Khoa học - Công nghệ

Top 10 ôtô ế khách nhất tại Việt Nam tháng 11/2020

10 mẫu xe có doanh số thấp nhất tháng 11/2020 chủ yếu tập trung vào các xe có giá trị tiền tỷ như: Ford Explorer, Toyota Granvia, Land Cruiser Prado hay MPV Tourneo.

Cận cảnh Peugeot 2008 2021, giá từ 739 triệu đồng tại Việt Nam / XE HOT (16/12): Bảng giá xe Kia tháng 12, Honda Blade phiên bản mới được bán dưới giá đề xuất

Toyota Land Cruiser Prado: Doanh số 1 chiếc

Toyota Land Cruiser Prado.

Mẫu xe đầu tiên xuất hiện trong danh sách 10 cái tên có doanh số bán ra thấp nhất trong tháng 11 là Toyota Land Cruiser Prado. Số lượng xe bán ra trong tháng 11/2020 chỉ có duy nhất 1 chiếc.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Land Cruiser Prado hiện có giá bán 2,79 tỷ đồng. Mức giá này cao hơn đối thủ cạnh tranh là Ford Explorer tới gần 400 triệu đồng.

Do đó, giá bán quá cao chính là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng không mấy mặn mà đối với mẫu xe này.

Toyota Granvia: Doanh số 1 chiếc

Mẫu MPV hạng sang Granvia được Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và chính thức được giới thiệu ra thị trường từ tháng 6/2020. Xe có giá bán là 3,072 tỷ đồng và 3,08 tỷ đồng (màu ngọc trai).

 

Doanh số của mẫu xe này trong cả tháng 11 chỉ có đúng duy nhất 1 chiếc lăn bánh trên đường và góp mặt vào danh sách những mẫu xe bán chậm nhất tháng.

Isuzu D-Max: Doanh số 11 chiếc

Isuzu D-Max, bán tải “ế ẩm” nhất hiện nay, là cái tên tiếp theo có mặt trong danh sách 10 mẫu xe có doanh số thấp nhất bán ra trong tháng.

Theo báo cáo bán hàng, tổng kết tháng 11 chỉ có 11 chiếc được bàn giao tới tay người dùng.

 

Honda Jazz: Doanh số 34 chiếc

Honda Việt Nam góp mặt trong danh sách các mẫu xe có doanh số bán ra thấp nhất trong tháng với cái tên Jazz. Báo cáo bán hàng của VAMA cho thấy trong tháng 11 vừa qua chỉ có 34 xe được bàn giao tới khách hàng.

Suzuki Ciaz: Doanh số 37 chiếc

Kết thúc tháng 11/2020, Suzuki Ciaz bán được 37 xe trong tháng 11 vừa qua và “nhỉnh” hơn người xếp sau là Honda Jazz chỉ 3 chiếc.

 

Toyota Avanza: Doanh số 39 chiếc

Mặc dù cùng ra mắt cùng một thời điểm nhưng MPV đa dụng Toyota Rush đang đạt được kết quả kinh doanh khá ấn tượng thì “người anh em” Avanza lại khá mờ nhạt trong cuộc đua doanh số.

Theo báo cáo bán hàng của VAMA, kết quả kinh doanh của Toyota Avanza trong tháng 11 là 39 chiếc.

Một trong những yếu tố khiến doanh số của Avanza luôn thấp đó là những tháng gần đây không có chương trình ưu đãi nào cho khách hàng, trong khi các đối thủ cạnh tranh lại đang triển khai khá nhiều chương trình ưu đãi, tặng quà phụ kiện để lôi kéo khách hàng.

 

Ford Tourneo: Doanh số 39 chiếc

Cùng chung kết quả bán hàng như Toyota Avanza với 39 xe bán ra, Ford Tourneo là cái tên tiếp theo xuất hiện trong danh sách 10 mẫu xe có doanh số thấp nhất tháng 11/2020.

Mặc dù được tung hô khá nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng dường như Ford Tourneo đang bị người tiêu dùng trong nước ngó lơ. Lý do là do giá bán còn khá cao, ít chương trình ưu đãi và trang bị tiện ích trên xe còn thua kém trước các đối thủ cạnh tranh.

Isuzu mu-X: Doanh số 57 chiếc

 

Tương tự như nhiều tháng trước đó, Isuzu mu-X là mẫu xe tiếp theo góp mặt trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe “ế ẩm” nhất thị trường trong tháng 11/2020 với doanh số 57 chiếc.

Hiện tại mẫu SUV 7 chỗ Isuzu mu-X hiện đang được nhà phân phối ưu đãi từ 47 đến 67 triệu đồng (tuỳ từng phiên bản).

Toyota Land Cruiser: Doanh số 74 chiếc

Một mẫu xe khác của Toyota Việt Nam góp mặt vào danh sách 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng là Toyota Land Cruiser với doanh số 74 chiếc.

 

Ford Explorer: Doanh số 86 chiếc

Cái tên cuối cùng là Ford Explorer, đối thủ cạnh tranh của VinFast Lux SA2.0 và Toyota Land Cruiser.

Báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho biết trong tháng 11 mẫu xe này bán được 86 chiếc.

Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm