Khoa học - Công nghệ

Vsmart Aris 5G ra mắt với thiết kế hiện đại, chạy chip Snapdragon 765, 8GB RAM, pin 4000mAh

Mới đây, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G. VinSmart trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G.

Smartphone RAM 8 GB, pin 5.000 mAh, kết nối 5G, giá ‘mềm’ / Thời gian ra mắt "đại gia đình" Apple iPhone 12 có thể bị trì hoãn 2 tháng

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ ĐIỆN THOẠI

Vsmart Aris 5G ra mắt với thiết kế hiện đại, chạy chip Snapdragon 765, 8GB RAM, pin 4000mAh

Vsmart Aris 5G là thành quả của quá trình hợp tác giữa Qualcomm và VinSmart. Sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp, với thiết kế khung kim loại nguyên khối, hỗ trợ mạng 5G Sub 6 GHz, tích hợp chip bảo mật lượng tử. Đặc biệt, sản phẩm sử dụng chipset Snapdragon 765 tiên tiến có hiệu năng vượt trội và khả năng hỗ trợ nhiều công nghệ.

Đại diện VinSmart cho biết Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới.

Vsmart Aris 5G cũng được giới thiệu là sản phẩm đột phá về công nghệ bảo mật, khi tích hợp chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử, do VinSmart phối hợp với Công ty IDQ (Thụy Sĩ) phát triển.

Vsmart Aris 5G

Trong video thử nghiệm thực tế do VinSmart cung cấp, mẫu Aris 5G đạt tốc độ tải về 568 Mb/giây, cao hơn nhiều so với mạng 3G (14,9 Mb/giây) và 4G (65,4 Mb/giây) ở cùng vị trí. Máy kết nối sóng 5G tại trạm phát đang thử nghiệm của nhà mạng Viettel.

Ngoài trang bị kết nối mới, Aris 5G cũng là smartphone đầu tiên của VinSmart tích hợp chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử, do công ty này phối hợp với IDQ (Thụy Sĩ) phát triển. Chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để tạo ra những dãy số ngẫu nhiên thật sự, có khả năng bảo mật tốt hơn các giải pháp sử dụng thuật toán tạo ra dãy số giả ngẫu nhiên.

Về cấu hình phần cứng, Vsmart Aris 5G có màn hình Super AMOLED kích thước 6,39 inch độ phân giải Full HD+.

>> Xem thêm: Smartphone 5G, cấu hình ‘khủng’, pin 5.000 mAh, giá hơn 9 triệu

Máy dùng chip Snapdragon 765, bộ nhớ RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB và pin dung lượng 4000 mAh. Nhấn mạnh về công nghệ 5G nhưng máy vẫn có hệ thống 3 camera sau với camera chính 48 MP và hai camera phụ độ phân giải lần lượt là 8 và 2MP hỗ trợ chụp chân dung. Camera trước của máy cũng có độ phân giải cao là 20MP.

 

Hiện tại, VinSmart chưa công bố giá chính thức của Aris 5G.

>> Xem thêm: Mở hộp OPPO A92 phiên bản màu tím, giá 6,99 triệu tại Việt Nam

Mạng 5G chủ yếu hoạt động trên hai dải tần số khác nhau, là phổ tần 5G Sub 6 GHz (Sub6) và dải tần số cao mmWave (milimeter wave). Trong đó, Sub6 bao gồm các dải tần trung, từ 1 GHz đến 6 GHz, và các dải tần thấp, dưới 1 GHz. Dải tần mmWave có tốc độ cao hơn so với Sub6 nhưng khó triển khai hơn do trở ngại về kích thước lớn của chip mmWave cũng như ăng-ten thu phát.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Mobell tháng 7/2020: Giảm giá nhẹ

Theo đại diện của Qualcomm, muốn hiện thực hóa 5G, cần phải sử dụng cả Sub6 và mmWave, trong đó, mmWave sẽ là đích đến cuối cùng bởi các ưu thế về tốc độ kết nối.

 

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Coolpad tháng 7/2020

Được biết, trong thời gian tới, VinSmart sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện những sản phẩm 5G thế hệ tiếp theo. Điện thoại 5G thương hiệu Vsmart sẽ có khả năng hỗ trợ cả 2 công nghệ 5G hiện nay là Sub6 và mmWave.

Bảng giá điện thoại.
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm