Khoa học - Công nghệ

Xe bán tải Hyundai sẽ được trang bị động cơ của Genesis GV80, đấu Ford Ranger

Theo Car Sales, động cơ Diesel 6 xy-lanh thẳng hàng 3.0 lít mới của Genesis GV80 có thể sẽ được trang bị cho chiếc xe bán tải mới của Hyundai (không phải mẫu Santa Cruz đã rò rỉ trước đó).

Những ưu điểm của Mazda3 2020 tại Việt Nam / Kia Sorento 2021 có nhiều cải tiến đáng giá, thách đấu Toyota Fortuner, Ford Everest

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ XE

Động cơ mới của GV80 này có thể sản sinh ra công suất 274 mã lực và mô-men xoắn cực đại 589 Nm và được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Người đứng đầu nghiên cứu và phát triển của Hyundai - Albert Biermann được hỏi liệu rằng động cơ này có thể sử dụng trong các mẫu xe khác trong buổi ra mắt gần đây của GV80 tại Hàn Quốc hay không.

>> Xem thêm: XE HOT (30/1): Honda Air Blade 150 2020 giá chỉ từ 49,9 triệu đồng, Toyota Fortuner 2020 lắp ráp trong nước giá hơn 1 tỷ đồng

Mẫu xe bán tải mới của Hyundai.
Mẫu xe bán tải mới của Hyundai.

Theo Biermann, nhà sản xuất ô tô đã phát triển một động cơ 6 xy-lanh mới dành cho GV80 để phù hợp với sự "tinh tế" vốn có của nó. Nền tảng được sử dụng trên GV80 cũng tương thích với hệ truyền động của nó.

>> Xem thêm: Xe thể thao Kia công suất 201 mã lực, cạnh tranh Mazda3

Genesis đã xác nhận rằng động cơ diesel mới của nó sẽ được bán cùng với GV80 tại châu Âu và đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới nhất. Sự nâng cấp về động cơ này sẽ làm cho giá của các mẫu xe sử dụng nó tăng lên đáng kể nhưng Biermann cũng tự tin rằng động cơ mới này sẽ có tuổi thọ khá dài.

>> Xem thêm: Top 10 xe hatchback tốt nhất năm 2020: Gọi tên Suzuki Swift, Kia Morning

Có một thời gian khoảng hai năm trước, khi mọi người cho rằng "động cơ diesel đã kết thúc", nhưng bây giờ nhiều người lại cho biết: "Với công nghệ diesel mới này, không khí từ ống xả sẽ sạch hơn không khí từ động cơ xăng".

>> Xem thêm: Chi tiết ôtô giá rẻ hơn Honda SH 150 2020

Chiếc bán tải đang đề cập sẽ được chế tạo trên khung gầm kiểu thang truyền thống và khác biệt so với các mẫu bán tải Santa Cruz unibody cũng đang được phát triển bởi Hyundai.

Nó sẽ đóng vai trò là đối thủ của Toyota HiLux và Ford Ranger được bán tại các thị trường bao gồm Australia và Mỹ.

Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm