Công nghệ

YouTube sửa khiếu nại bản quyền, nhiều video sẽ bị chặn hơn

Trong ngắn hạn, YouTube cảnh báo rằng những thay đổi cách xử lý khiếu nại bản quyền xung quanh các clip nhạc ngắn hoặc vô ý vi phạm có thể dẫn đến nhiều video sẽ bị chặn hoàn toàn.

Mazda đăng ký bản quyền tên gọi MX-6 / Mách bạn cách "dọn dẹp" bộ nhớ ứng dụng cần có trên iPhone

YouTube đang thay đổi cách xử lý khiếu nại bản quyền xung quanh các clip nhạc ngắn hoặc vô ý vi phạm, nhằm cố gắng làm cho hệ thống công bằng hơn với người tạo video.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, YouTube cảnh báo rằng những thay đổi này có thể dẫn đến nhiều video bị chặn hoàn toàn.

Những người sáng tạo video trên YouTube ngày càng gặp khó khăn với các hãng thu âm tuyên bố bản quyền trên video của họ khi các đoạn nhạc xuất hiện trong giây lát dưới dạng nền, như từ đài phát thanh của một chiếc ôtô đi ngang qua.

Có thể bạn quan tâm
YouTube sua khieu nai ban quyen, nhieu video se bi chan hon
YouTube cảnh báo rằng những thay đổi cách xử lý khiếu nại bản quyền xung quanh các clip nhạc ngắn hoặc vô ý vi phạm có thể dẫn đến nhiều video sẽ bị chặn hoàn toàn.

Các quy tắc mới của YouTube không ngăn những tuyên bố bản quyền trên nhưng cố gắng không ủng hộ các khiếu nại này bằng cách xóa một ưu đãi chính cho chủ bản quyền: khả năng kiếm tiền.

Bây giờ, khi một khiếu nại bản quyền được gửi thủ công cho "các clip rất ngắn" đoạn nhạc hoặc vô tình có tiếng nhạc phát trong nền của video clip, chủ bản quyền sẽ không còn được phép kiếm tiền từ quảng cáo đặt trên video bản quyền nhạc.

Thay vào đó, họ sẽ phải lựa chọn giữa việc để lại các video đòi bản quyền, hoặc chặn người tạo video kiếm tiền hay chặn hoàn toàn video. Quy tắc mới chỉ áp dụng cho khiếu nại bản quyền âm thanh.

YouTube hy vọng, bằng việc áp dụng quy tắc bản quyền trên, các hãng thu âm sẽ mất ít thời gian hơn để tìm kiếm bản quyền và hỗ trợ những người sáng tạo video.

Tuy nhiên, mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới cũng thừa nhận rằng những thay đổi này có thể dẫn đến nội dung bị chặn nhiều hơn trong thời gian tới.

Theo Thảo Nguyễn/Kiến thức
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC