Quốc tế

Cựu cố vấn an ninh Mỹ Michael Flynn bị nghi nhận 55.000 USD từ Nga

Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn đã nhận từ Nga khoản tiền thù lao 55.500 USD cho một số việc, bao gồm tham dự tiệc chiêu đãi với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng thông tấn AFP ngày 17/3 dẫn một tài liệu do Nghị sĩ đảng Dân chủ Elijah Cummings tiết lộ rằng chính phủ Nga đã trả cho ông Michael Flynn, nguyên lãnh đạo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ 33.000 USD để tới tham dự một bữa tiệc do Đài RT (Russia Today), cơ quan thông tấn do chính phủ Nga bảo trợ tổ chức vào tháng 12/2015. 

Ông Flynn (trái) ngồi cùng bàn tiệc với Tổng thống Putin tại một sự kiện ở Moskva.

Thượng nghị sĩ Cummings còn tố ông Flynn nhận thêm 11.250 USD từ một hãng hàng không của Nga và 11.250 USD khác từ chi nhánh tại Mỹ của Kaspersky - một tập đoàn an ninh mạng khổng lồ có trụ sở tại Nga.

Ông Cummings sau đó kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra về việc liệu ông Flynn có phá vỡ các quy định về an ninh của Bộ Quốc phòng khi nhận các khoản tiền từ phía Nga hay không. 

Được biết, Hiến pháp Mỹ cấm cựu sĩ quan quân đội nhận tiền từ chính phủ nước ngoài mà chưa có sự cho phép của Quốc hội. 

Đêm 13/2, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, tướng nghỉ hưu Michael Flynn đã đệ đơn từ chức sau khoảng thời gian ngồi “ghế nóng” bởi những tranh cãi liên quan tới quan hệ của ông với giới chức Nga từ trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức. 

Thu Phương (theo AFP)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo