Quốc tế

Cựu Thủ tướng Đức dính cáo buộc là "lính đánh thuê Nga"

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder bị chỉ trích về việc có thể bổ nhiệm ông vào Ủy ban kiểm soát Tập đoàn nhà nước Nga "Rosneft", tờ báo Đức Bild viết.

"Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder đã trở thành lính đánh thuê của Nga. Hoạt động của ông Schroeder ở Rosneft trở nên "bốc mùi" khi trộn lẫn lợi ích kinh tế tư nhân với lợi ích chính trị", Tổng thư ký đảng "Liên minh xã hội Ki-tô giáo" (CSU) Andreas Scheuer nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức Bild.  

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder và Tổng thống Nga Vladimir Putin
Có thể bạn quan tâm
 

Theo lời Scheuer, vì điều này, cựu Thủ tướng Đức "đã tạo ra vấn đề lớn cho đảng SPD của ông (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) trong chiến dịch tranh cử".

Trong khi đó, thành viên của đảng "Xanh" Tobias Lindner hoàn toàn khuyên Gerhard Schroeder "suy nghĩ kỹ về việc liệu ông có nên gánh vác công việc với Tập đoàn "Rosneft" hay không".

Theo tờ báo Bild, Gerhard Schroeder là một cựu thủ tướng xuất sắc, để lại nước Đức thịnh vượng khi ông thôi chức. Tuy nhiên, khi điện Kremlin vẫn đang trả tiền cho ông ấy, SPD (Đảng Xã hội Dân chủ Đức) không nên để cựu thủ tướng tham gia vào chiến dịch tranh cử của đảng.

Schroeder nói rằng Vladimir Putin là người bạn của mình. Nhưng nếu cựu thủ tướng Đức muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho đảng của ông thì ông nên từ chối tham gia chiến dịch tranh cử, tờ Bild viết.

theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC