Dân Sài Gòn thức trắng đêm nướng cá lóc vía Thần Tài trên vỉa hè
Ngày vía Thần Tài, nhiều hộ dân ở đường Tân Kỳ Tân Quý phải thức trắng đêm nướng hàng nghìn con cá lóc để kịp bán hàng.
"Năm nay tiệm tôi dự tính bán 4.000 con cá lóc nướng. Bình thường chỉ có 5 người làm nhưng nay phải huy động hơn 20 người mới kịp làm. Hàng chục lò nướng đều đỏ than từ giữa đêm đến tối hôm sau", anh Quang Dũng (chủ tiệm) cho biết.
Trung bình, một con cá lóc mất khoảng 30 phút để nướng chín. Theo người bán, điều quan trọng khi nướng cá là lò than lúc nào cũng nóng đều. Nếu không đủ nóng thịt cá bị sượng, nếu quá nóng lại gây cháy. "Ngoài ra, người nướng cá phải chú ý không được để cá cháy quá rụng mất vây. Ngày thường không sao chứ trong vía Thần Tài, con cá lóc phải còn nguyên vẹn vây mới có người mua", anh Dũng chia sẻ.
Song song với việc nướng cá, rau sống ăn kèm cũng được chuẩn bị trước và đặt sẵn vào hàng trăm chiếc túi.
Ngay trong đêm, đã có nhiều khách ghé mua cá nướng. Một con cá lóc nướng ăn kèm với rau, mỡ hành có giá từ 130.000 đồng đến 170.000 đồng tùy loại.