Quốc tế

Đánh bom liên tiếp rung chuyển thủ đô Somalia, 8 người thiệt mạng

(DNVN) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng sau hai vụ nổ bom xảy ra đồng thời ở bên ngoài căn cứ chính của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh châu Phi (AU), thủ đô Mogadishu của Somalia vào ngày 26/7.

Nguồn tin cảnh sát Somalia cho biết, vụ nổ đã làm rung chuyển một khu vực bên ngoài căn cứ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AU) tại thủ đô Mogadishu. Ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công.

Một cột khói lớn bốc lên từ khu vực xảy ra vụ nổ bom. Báo chí địa phương cho hay, các vụ nổ trên xuất phát từ hai vụ đánh bom tự sát. 

Theo cảnh sát, kẻ đánh bom thứ nhất đã tiến hành một vụ đánh bom xe tại lối ra vào của căn cứ nằm gần sân bay quốc tế ở Mogadishu. Kẻ đánh bom thứ hai sau đó cố tấn công vào bên trong căn cứ, song nghi phạm đã bị bắn và quả bom phát nổ ngay tại cổng.

Tại hiện trường, khói bốc lên cuồn cuộn và lực lượng AU cũng phong tỏa khu vực. Nhóm khủng bố al-Shabab thuộc chi nhánh al-Qaeda đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Tuy nhiên, các phiến quân Takfiri thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã và đang tiến hành một loạt vụ tấn công tương tự ở thủ đô Mogadishu và những nơi khác của Somalia trong những năm gần đây và nhóm này vẫn đang tiếp tục chiến dịch lật đổ chính phủ Somalia được phương Tây hậu thuẫn.

Có thể bạn quan tâm
Thu Phương (Theo Press TV)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo