Tin tức - Sự kiện

Đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc Jetstar Pacific

Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai hãng hàng không quốc gia của Việt Nam và Australia, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị hai bên cần đẩy nhanh tái cấu trúc liên doanh Jetstar Pacific để khai thác tiềm năng, lợi thế của thị trường vận tải hàng không.
(chinhphu.vn) Chiều ngày 11/4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Hugh Borrowman, Đại sứ Australia tại Việt Nam và đoàn lãnh đạo cấp cao Hãng hàng không quốc gia Australia, Qantas.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng trong thời gian qua, mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư, phát triển hạ tầng, giáo dục và văn hóa. Phó Thủ tướng tin tưởng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước sẽ ngày càng được phát huy một cách hiệu quả, tích cực hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt trong năm nay khi Việt Nam và Australia kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong lĩnh vực hợp tác hàng không, Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Hãng hàng không quốc gia của hai nước (Qantas và Vietnam Airlines) đã xác định mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài thông qua việc mở rộng, tăng cường đầu tư cho Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific. 

Ghi nhận những kết quả ban đầu và nỗ lực của cả hai bên, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị cần tiếp tục đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc Jetstar Pacific để khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế của thị trường vận tải hàng không nội địa, khu vực và quốc tế

“Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện để quá trình tái cấu trúc diễn ra thuận lợi, đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan”, Phó Thủ tướng nói.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Australia Hugh Borrowman cho biết dựa trên nền tảng mối quan hệ truyền thống giữa hai nước, Australia sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển. Bên cạnh đó, Chính phủ Australia cũng luôn khuyến khích các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội, mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam ngày càng có vai trò lớn hơn trong khu vực và trên các diễn đàn quốc tế.

Đại sứ Australia cho biết môi trường đầu tư tại Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư Australia. Chính phủ Australia coi hợp tác giữa Qantas và Vietnam Airlines là ví dụ điển hình của mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa hai nước trong lĩnh vực thương mại, đầu tư.

Cũng tại buổi tiếp, ông Alan Joyce, Giám đốc điều hành Qantas khẳng định cam kết hợp tác lâu dài với Vietnam Airlines để phát triển thị trường vận tải hàng không tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Qantas sẽ cùng với Vietnam Airlines hợp tác chặt chẽ hơn nữa để đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc Jetstar Pacific, mở thêm các đường bay mới, tăng dịch vụ tiện ích cho hành khách, hiện đại hóa đội ngũ máy bay, chuẩn hóa nguồn nhân lực.
 
 
Hồng Lĩnh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo