Để giữ chân khách, nhà hàng cho thuốc phiện vào thức ăn
Theo thông tin từ SCMP, cơ quan quản lý thị trường và an toàn thực phẩm ở Thành Đô, Tứ Xuyên đã điều tra nhà hàng lẩu nổi tiếng tại đây sau khi nhận được tố cáo từ một khách hàng vào cuối tháng trước.
Các nhà chức trách tìm thấy chất nghi lấy từ vỏ quả anh túc trong hũ đựng tương ớt tự chế. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy chất được tìm thấy là chiết xuất từ cây anh túc (cây thuốc phiện). Vỏ quả anh túc là thành phần phổ biến trong nước lẩu ở các nhà hàng Trung Quốc từ năm 1990. Chính quyền Trung Quốc đã nghiêm cấm hành vi này, nhưng nhiều nhà hàng vẫn bí mật sử dụng thứ nguyên liệu gây nghiện đó.
Sau khi bị bắt, chủ nhà hàng đã khai rằng ng ta đã mua một ít vỏ quả anh túc với giá 10 nhân dân tệ (gần 2 USD) rồi trộn nó với 4 kg ớt làm thành món tương ớt để khách hàng ăn kèm với đồ nguội, lẩu và mì. khiến người ăn "không thể không tới" quán thường xuyên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tháng 5 sẽ diễn ra triển lãm quốc tế y dược Việt Nam lần thứ 32
Nhiều chủ homestay tại Núi Cấm hợp tác thành lập hợp tác xã
Chuẩn bị nguồn cung rau màu phục vụ thị trường Tết
8 chính sách và quyền lợi của người nghỉ hưu sớm khi sắp xếp bộ máy sẽ được hưởng
Thông tin ‘Cơ quan Thuế truy cập vào tài khoản để truy thu thuế’ là không chính xác