Tin tức

Để mất rừng liên tục, ban thường vụ huyện ủy Đắk G’long bị khiển trách

Ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’long đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chiều 6/4, nguồn tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết ban thường vụ Tỉnh ủy thống nhất quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ban thường vụ Huyện ủy Đăk G’long nhiệm kỳ 2005 - 2015 vì liên tục để mất rừng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’long đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Liên tục để mất rừng, Ban thương vụ huyện Đắk G'Long bị kỷ luật khiển trách - Ảnh: Trung Tân

Trong lãnh đạo, chỉ đạo thì ít kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện dẫn đến tình trạng phá rừng lấy đất sản xuất, lấn, chiếm, mua bán, sang nhượng đất rừng trái phép diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, kéo dài; để nhiều cán bộ, đảng viên trong đó có cán bộ chủ chốt vi phạm phải xử lý kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Khi có sai phạm, ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’long đã không kịp thời phát hiện xử lý các vụ việc vi phạm nổi cộm về quản lý đất đai, bảo vệ rừng và quản lý dân cư; vi phạm về "xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm".

Khuyết điểm, vi phạm của ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’long, theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, đến mức phải thi hành kỷ luật của Đảng.

Hình thức kỷ luật được đưa ra là khiển trách đối với ban thường vụ Huyện ủy Đăk G’long nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nhiệm kỳ 2010 - 2015.
Ngoài ra, ban thường vụ Tỉnh ủy giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’long tiếp tục kiểm tra và xem xét thi hành kỷ luật đối với một số cá nhân có liên quan.

Có thể bạn quan tâm
Theo Tuổi trẻ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC