Dễ tử vong vì uống rượu với nấm
Trong nấm có những chất khi xúc tác với rượu sẽ bị độc. Vì thế, tuyệt đối không nên uống rượu cùng nấm.
Theo GS.TSKH Trịnh Tam Kiệt (Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học, Đại học Quốc gia Hà Nội), Nấm là loài thực phẩm cao cấp vì có chứa nhiều chất đạm, axit amin, hợp chất sinh học... Ngoài ra, nấm còn có màng kitin giống như lớp vỏ của con tôm. Khi người ăn nhiều nấm sẽ sinh ra đầy bụng, khó tiêu chứ không phải vì nhiều chất dinh dưỡng.
Khi dùng cần bảo quản nấm tốt, tuyệt đối không ăn nấm bị ôi thiu. Vì lúc này nấm sẽ sản sinh ra các chất độc cho cơ thể.
Đặc biệt, trong nấm có những chất khi xúc tác với rượu sẽ bị độc. Vì thế, tuyệt đối không nên uống rượu cùng nấm.
Theo Khoa học Đời sống
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mạnh 'lạ thường', thời điểm nồm ẩm chính thức kết thúc
Phát triển bền vững nông nghiệp vùng Đông Nam Bộ - Bài cuối: 'Mỏ vàng' tín chỉ carbon
Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
Đà Lạt mong du khách không ‘tiếp tay’ cho hàng rong tự phát quanh hồ Xuân Hương
Các Sở GTVT có phương án cấp đổi bằng lái xe, không để gián đoạn
Cột tin quảng cáo