Xã hội

Điểm chuẩn vào trường công an, quân đội sẽ rất cao

TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết điểm chuẩn vào các trường thuộc ngành công an, quân đội sẽ rất cao.

Trong buổi tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng và các trường CAND năm 2017 do báo Công an Nhân dân tổ chức chiều 16/3, lãnh đạo Bộ Công an đã giải đáp hàng trăm câu hỏi liên quan đến thay đổi trong tuyển sinh năm nay,  theo tin tức trên báo An ninh thủ đô.

Thí sinh dự thi vào trường công an, quân đội sẽ cạnh tranh rất căng thẳng. Ảnh Internet.

Trước thắc mắc về đối tượng được đăng ký xét tuyển trung cấp, cao đẳng CAND đối với chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 2 năm 2014, Thượng tá TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an cho biết, tại hội nghị tuyển sinh đầu tháng 3 vừa qua, có nhiều ý kiến của Công an các địa phương đề cập đến vấn đề này. Sau khi tiếp nhận thông tin, trên cơ sở điều chỉnh, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục cũng như lãnh đạo Bộ Công an. 

Hiện nay, lãnh đạo Bộ đã đồng ý cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND gồm số nhập ngũ đợt 2/2014 được đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Trung cấp. 

Trước đó, có 526 chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng, trung cấp cho thí sinh là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND (gồm số nhập ngũ đợt 2/2014 và đợt 1/2015) được xét duyệt.

Trước câu hỏi liên quan đến chỉ tiêu các trường CAND năm nay giảm hơn một nửa so với năm 2016, các thầy dự đoán thế nào về điểm chuẩn năm nay?.

Thượng tá, TS Nguyễn Đăng Sáu cho biết trên báo Tiền phong: Chúng ta biết rằng, việc tuyển sinh phụ thuộc vào chỉ tiêu. Năm nay, chỉ tiêu vào các trường CAND rất ít nên sự cạnh tranh tuyển sinh năm 2017 sẽ rất quyết liệt, cũng rất căng thẳng,

 

“Điểm chuẩn vào trường CAND trước đây rất cao. Năm nay, chỉ tiêu lại giảm so với các năm trước khá lớn. Do vậy, theo tiên đoán của tôi điểm trúng tuyển vào các trường ĐH CAND sẽ rất cao và rất quyết liệt” TS Sáu khẳng định.

Đối tượng được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các trường CAND năm 2017 như sau:

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn:Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi ĐKXT vào ngành mà ngành đó có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học khi xét tuyển vào ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh nhân), ngành Công nghệ thông tin (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND), ngành Kỹ thuật - Điện tử truyền thông (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND).

Mức điểm thưởng như sau: giải nhất được cộng 2.0 điểm, giải nhì được cộng 1.5 điểm, giải ba được cộng 1.0 điểm, giải khuyến khích được cộng 0.5 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng một điểm thưởng cho một giải cao nhất. Điểm thưởng được các trường CAND cộng cho thí sinh trước khi tổ chức xét tuyển.

 

Có thể bạn quan tâm
Hiền Minh (Tổng hợp theo báo An ninh thủ đô, Tiền phong)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo