Tin tức - Sự kiện

Đình chỉ công tác Trưởng Phòng GD-ĐT “ém” tiền của giáo viên

(DNVN) - Ngày 30/9, UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết đơn vị đã có văn bản kéo dài thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Thuấn - Trưởng phòng Giáo dục huyện Ia Grai.

Sáng ngày 30/9, ông Dương Mah Tiệp - Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) xác nhận, ông vừa ký quyết định kéo dài thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Thuấn - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai.

Theo đó quyết định nêu rõ, kéo dài thời gian đình chỉ công tác với ông Thuấn trong thời gian chờ cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền. Ông Thuấn bị đình chỉ công tác vì đã có dấu hiệu vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, theo báo Dân Trí.

Văn bản ra hạn đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Thuấn. Ảnh: báo Dân Trí

Trong thời gian này, ông Thuấn phải bàn giao toàn bộ công việc đang làm và hồ sơ, tài sản (nếu có) cho cơ quan, đơn vị trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác và được hưởng các chế độ theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Trước đó, các giáo viên đang công tác trên địa bàn huyện Ia Grai phản ánh về việc phòng GD huyện đã “ém” nhiều khoản tiền của giáo viên. Nhận được thông tin, UBND huyện Ia Grai đã thành lập đoàn thanh tra để thanh tra vụ việc và phát hiện ra hàng loạt sai phạm về tài chính của Phòng GD với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Trong đó, tổng số tiền sai phạm và mất khả năng thanh toán của phòng GD-ĐT huyện Ia Grai là hơn 5,7 tỷ đồng. Trong đó tiền lương dạy tăng giờ là hơn 3,6 tỷ đồng, tiền chi phí khác của các đơn vị trường học hơn 1,3 tỷ đồng và các khoản tiền khác như tiền phép, tiền công tác phí năm 2015 là hơn 700 triệu đồng.

Phòng GD-ĐT đã không thực hiện việc hỗ trợ chi phí học tập cho các đối tượng theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP và Nghị định số 74/2013/NĐ-CP với số tiền là gần 3,8 tỷ đồng; không xét duyệt chế độ trợ cấp lần đầu cho 27 giáo viên tại các điểm làng vùng III của các xã vùng II, theo báo Công An TP. HCM.

Sau khi có kết luận thanh tra, UBND huyện đã có văn bản đề nghị khởi tố hình sự vụ án. Và hiện tại Cơ quan công an tỉnh Gia Lai đang thụ lý, điều tra vụ việc.

 


Có thể bạn quan tâm
Dương Hiền (T/h)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC