Doanh nghiệp không phải đăng ký ngành nghề kinh doanh
Quy định mới cho nhà đầu tư và doanh nghiệp được tự do kinh doanh những ngành nghề mà luật không cấm từ ngày 1-7-2015.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Đặng Huy Đông giới thiệu Quy định mới tại Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước ngày 12-12.
Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành, doanh nghiệp phải đăng ký ngành, nghề kinh doanh và được quyền kinh doanh theo đúng ngành nghề đã đăng ký và được ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Luật đầu tư mới này đã bỏ thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với tất cả dự án đầu tư trong nước; đơn giản hóa hồ sơ, trình tự, thủ tục và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài (từ 45 ngày theo luật hiện hành xuống còn 15 ngày).
Điểm mới về Quy định của Luật doanh nghiệp đó là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ không bao gồm thông tin về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà chỉ bao gồm thông tin cơ bản về doanh nghiệp như mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính và thông tin về người đại diện theo pháp luật, được thực hiện từ ngày 1-7-2015.
PV
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cung cấp thông tin về học bổng toàn phần GKS của Chính phủ Hàn Quốc
PTIT ra mắt hai trung tâm đào tạo chuyên sâu về AI và vi mạch bán dẫn
Hàng loạt dự án tại miền Tây đồng loạt khởi công, khánh thành
Phát triển kinh tế số hướng tới mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số
Gia Lai nhận cờ đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026
Hơn 530 tỷ đồng xây nút giao Quốc lộ 14B, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Cột tin quảng cáo








