Đầu tư

5 đề xuất nâng cao giá trị Việt Nam trên bản đồ công nghệ số

DNVN - Theo quan điểm của FPT, Chính phủ cần tạo ra những bài toán lớn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phá triển mạnh mẽ hệ sinh thái số Make in Vietnam cho từng ngành, từng lĩnh vực, thúc đẩy ngoại giao trong lĩnh vực công nghệ - đẩy mạnh thương hiệu chuyển đổi số Quốc gia...

TP Hồ Chí Minh: Điểm sáng thu hút vốn FDI chất lượng cao / Fundiin gọi vốn thành công 5 triệu USD từ ThinkZone Ventures và Trihill Capital

Tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 lần thứ IV (VFTE 2022) ngày 8/12, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa và đại diện một số công ty thành viên của Tập đoàn tại Nhật Bản và Singapore đã đối thoại, hiến kế để phát triển cộng đồng doanh nghiệp số Việt Nam gắn với chuỗi giá trị toàn cầu và trưng bày giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại khu vực triển lãm.

Chia sẻ tại diễn đàn, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: “Việc tích luỹ kinh nghiệm, năng lực công nghệ sau 20 năm làm việc tại nước ngoài giúp chúng tôi trưởng thành về nguồn lực, đảm nhận những dự án quan trọng nhất của quốc gia và có độ phức tạp cao, như dự án xử lý lỗi và nâng cấp hệ thống Sàn giao dịch chứng khoán TPHCM, Hệ thống quản lý thuế TMS; Hệ thống vé tàu điện tử; Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital; đóng góp vào sự phát triển KTXH quốc gia”.

Năm 2022, cũng là năm đầu tiên VFTE được kết nối trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore.

Đồng thời, ông Khoa cũng đưa ra 5 đề xuất và cam kết FPT sẽ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp vào sự phát triển của ngành và của đất nước.

“Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển của ngành CNTT, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Chúng ta cần có một cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ, ở với vai trò tập đoàn tiên phong CNTT, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, trở thành người đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam tại cả thị trường trong nước và nước ngoài thúc đẩy phát triển bền vững và nâng cao hơn nữa giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu. Để làm được điều này, chúng tôi có 5 đề xuất: Chính phủ cần tạo ra những bài toán lớn cho doanh nghiệp; thúc đẩy phá triển mạnh mẽ hệ sinh thái số Make in Vietnam cho từng ngành, từng lĩnh vực; thúc đẩy ngoại giao trong lĩnh vực công nghệ - đẩy mạnh thương hiệu chuyển đổi số Quốc gia và cuối cùng là thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực CNTT”, ông Khoa nói.

Trong khuôn khổ sự kiện, hai sản phẩm thuộc hệ sinh thái công nghệ Made by FPT cũng đã được vinh danh sản phẩm số Make in Vietnam xuất sắc hạng mục kinh tế số. Cụ thể, sản phẩm FPT Cloud - Điện toán đám mây thế hệ mới đạt giải Vàng và sản phẩm FPT.eSign - Dịch vụ chữ ký số từ xa đạt giải Top 10. Giải thưởng là động lực để các doanh nghiệp công nghệ, trong đó có FPT tiếp tục sáng tạo đổi mới, đóng góp hơn nữa vào chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

VFTE là diễn đàn thường niên do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức với mục tiêu thúc đẩy quá trình triển khai Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia với mục tiêu kép, vừa phát triển đồng bộ ba trụ cột gồm chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, góp phần đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.

Vân Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm