Đầu tư

Blackstone hoàn tất thương vụ mua lại phần lớn cổ phần của Copeland

DNVN - Các quỹ đầu tư tư nhân do Blackstone quản lý đã hoàn tất thương vụ mua lại phần lớn cổ phần từ Emerson Climate Technologies (tên mới là Copeland) trong một thương vụ giao dịch 14 tỷ USD.

Nhôm Xingfa Trung Quốc "lấn sân" thị trường Việt Nam và sự bất an của doanh nghiệp trong nước / Nhà máy trị giá hàng trăm triệu USD của Foxconn được đặt ở đâu tại Nghệ An?

Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình của công ty dẫn đầu công nghiệp điều hòa không khí và công nghệ lạnh nhằm thúc đẩy thế hệ công nghệ tiên tiến tiếp cho tương lai.

Doanh nghiệp độc lập mới được đặt tên là Copeland với danh mục sản phẩm bao gồm máy nén, bộ điều khiển, điều khiển nhiệt độ, van, phần mềm và giải pháp giám sát hàng đầu thị trường cho khách hàng dân dụng, thương mại và công nghiệp. Copeland có doanh thu thuần năm tài chính 2022 là 5 tỷ USD.

Blackstone chi 14 tỷ USD cho thương vụ.

Các sản phẩm, sự đổi mới của công ty đóng vai trò then chốt trong việc cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của các giải pháp sưởi và làm mát bao gồm cả thị trường máy bơm nhiệt điện, chất làm lạnh thân thiện với môi trường, giảm tác động môi trường và lượng khí thải carbon của các hệ thống điều hòa không khí.

Giám đốc điều hành của Copeland Ross B. Shustecho biết: “Là một công ty độc lập và có sự hỗ trợ của các cổ đông Blackstone và Emerson, chúng tôi dự định mở rộng sự tiên phong của công ty trong ngành và phát triển các giải pháp tích hợp, công nghệ khí hậu mới. Công ty Copeland bao gồm hơn 18.000 thành viên, đây là những người có tầm nhìn và cam kết phát triển các công nghệ, giải pháp thúc đẩy quá trình khử carbon trên quy mô lớn, thúc đẩy xu hướng điện khí hóa toàn cầu".

Copeland sẽ tiếp tục hoạt động ở St. Louis (Mỹ), đồng thời duy trì dấu ấn toàn cầu để phục vụ khách hàng ở châu Âu, châu Mỹ Latinh, châu Á, Trung Đông và châu Phi.Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo