Đầu tư

Chứng khoán và trái phiếu gặp khó, đầu tư vào bất động sản có còn tiềm năng?

DNVN - Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, hiện có nhiều ngành nghề thu hút các quỹ đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Trong đó, bất động sản vẫn là lĩnh vực có nhiều tiềm năng.

Thị trường bất động sản 2023: Kỳ vọng cú "quay xe" từ sự thanh lọc mạnh mẽ / Bất động sản trao cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng, bước vào năm 2023, nền kinh tế cũng như thị trường tài chính của Việt Nam vẫn đối diện nhiều thách thức như rủi ro lạm phát tăng, lượng trái phiếu doanh nghiệp đến hạn đạt mức cao trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có rủi ro suy thoái, nhu cầu tiêu dùng trong nước bị ảnh hưởng tiêu cực từ lạm phát.

Trước tình hình thị trường chứng khoán và trái phiếu nhiều biến động khó lường, giới đầu tư đã phải tìm cách thích nghi và phát triển, tự chuyển đổi linh hoạt việc phân bổ dòng vốn đầu tư.

“Năm 2023 không phải năm để nhà đầu tư phiêu lưu mạo hiểm mà đây là năm tái cơ cấu và đánh giá lại toàn bộ danh mục đầu tư. Với những quỹ đầu tư vào Việt Nam, nên đầu tư vào ngành nghề nào để có sự phát triển, có lợi nhuận. Tại thời điểm này có rất nhiều ngành nghề có lợi nhuận cao, có tiềm năng lớn, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản”, ông Hiếu nói.

TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng bất động sản vẫn là lĩnh vực có nhiều tiềm năng thu hút nhà đầu tư. Ảnh: Hà Anh.

Theo ông Hiếu, lĩnh vực bất động sản luôn luôn lĩnh vực đầu tư của các nước phát triển, ở Việt Nam có phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp, bất động sản nông nghiệp và nhà ở. Tất cả phân khúc đó, các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư có thể có phân tích, đầu tư vào Việt Nam.

Tại thời điểm hiện nay, thị trường bất động sản gần như đóng băng, nhưng theo ông Hiếu, chỉ là tạm thời. Trong tương lai, thị trường bất động sản có khả năng phục hồi tốt.

Như với thị trường bất động sản tại Phú Quốc, COVID-19 khiến thị trường này đóng băng lại, làm mất đi thời điểm sôi động.

“Trong tương lai, sau năm 2023, khi thị trường bất động sản khôi phục thì thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ là thị trường tiềm năng, hấp dẫn cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Điểm nhấn đáng chú ý của thị trường bất động sản tại Phú Quốc là có địa hình địa lý thuận lợi tạo nhiều cơ hội kinh doanh. Cùng với đó, chính quyền địa phương rất hỗ trợ nhà đầu tư”, ông Hiếu nói.

Về lĩnh vực dịch vụ, dịch vụ về khách sạn cần có thời gian phục hồi sau COVID-19 nên phải qua năm 2023, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mới quan tâm sâu tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Trao đổi thêm về lĩnh vực nông nghiệp - trụ cột của nền kinh tế, ông Hiếu cho rằng ngành nông nghiệp phải đi cùng với công nghiệp (công nghiệp hóa nông nghiệp), thúc đẩy chuyển đổi số để trở thành môi trường đầu tư tốt cho quỹ đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm