Đầu tư

Nghệ An xây dựng nhà ở xã hội 320 tỷ đồng đầu tiên cho công nhân

DNVN - Nghệ An sẽ xây dựng khu nhà ở cho công nhân thuộc Khu kinh tế Đông Nam tại xã Nghi Xá với tổng mức đầu tư 320 tỷ đồng, gồm 7 tòa nhà chung cư cao 5 tầng với khoảng 539 căn hộ với diện tích 25.760m2...

Cam Lâm - Vùng đô thị sân bay hiện đại, kết nối quốc tế / Cân nhắc lựa chọn liên doanh BRG – Sumitomo hay nhà đầu tư trong nước xây dựng cảng Liên Chiểu

UBND tỉnh Nghệ An vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án nhà ở công nhân đầu tiên trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam. Dự án do Công ty cổ phần địa ốc Kim Thi đầu tư với hơn 320 tỷ đồng trên diện tích 43.789,5 m2, đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 1.700 công nhân, người lao động.

Theo quy hoạch, công trình có 7 tòa nhà chung cư cao 5 tầng với khoảng 539 căn hộ với diện tích 25.760m2. Trong đó, có 432 căn hộ để bán, 107 căn hộ cho thuê. Ngoài ra, còn có 23 căn hộ liền kề cao 3 tầng với diện tích 7.935m2.

Khu nhà ở cho công nhân

Dự án thuộc Khu kinh tế Đông Nam tại xã Nghi Xá.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được nhà nước giao đất, cho thuê đất. Dự án này được triển khai tại xã Nghi Xá (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bắt đầu từ Qúy III/2022, đến cuối Quý II/2024 sẽ hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng.

Đây là dự án nhà ở cho công nhân đầu tiên được triển khai tại Nghệ An với mục tiêu xây dựng khu nhà ở xã hội đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững, đảm bảo môi trường sống và sinh hoạt tốt, phục vụ cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An.

Thủy Tiên
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm