Đầu tư

Tỉnh Bình Định làm việc với Tập đoàn McKinsey

DNVN - Tập đoàn McKinsey và Tập đoàn FPT, do ông Marcin Miller - Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Định đánh giá khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để đưa vào các dự án đầu tư, phát triển trong thời gian tới.

Xây dựng Khu đô thị Đại học Huế trở thành hệ sinh thái tầm cỡ / Đắk Nông: Côn đồ công khai hung hãn và uy hiếp doanh nghiệp chưa có điểm dừng (?)

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cho biết: Bình Định là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ của Việt Nam; nằm ở vị trí chiến lược ở Đông Nam Á, là cửa ngõ ra biển Đông gần nhất trên hành lang kinh tế Đông - Tây của các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông (Lào, Campuchia và Thái Lan).

Hạ tầng giao thông đồng bộ trên cả 4 tuyến đường bộ, đường sắt, cảng biển và đường hàng không. Cảng quốc tế Quy Nhơn là một trong những cảng biển lớn của Việt Nam, với sản lượng hàng hóa thông qua cảng đứng thứ 3 Việt Nam. Cảng hàng không Phù Cát đang chuẩn bị các bước để trở thành Cảng hàng không quốc tế. Trên địa bàn tỉnh có 3 trường Đại học, 15 trường cao đẳng, cao đẳng nghề và trung tâm đào tạo nghề; hàng năm cung cấp khoảng 17.000 lao động có trình độ và tay nghề cao. Bình Định đang phát triển Thung lũng sáng tạo tại thành phố Quy Nhơn với hạt nhân là dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE).

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (bên phải) phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (bên phải) phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Bình Định với nhiều tiềm năng để phát triển ngành du lịch và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Trong đó, công tác lập quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được lãnh đạo tỉnh đặc biệt chú trọng và lấy đó làm định hướng cho sự phát triển bền vững của địa phương.

Ông Marcin Miller - Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam chia sẻ tại buổi làm việc: McKinsey là Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tư vấn quản lý và chiến lược kinh doanh. Hiện nay, các mảng tư vấn của Tập đoàn McKinsey trải rộng, không giới hạn ngành và chức năng. McKinsey Việt Nam được thành lập từ năm 2008 và là công ty tư vấn chiến lược toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, McKinsey Việt Nam đã tham gia vào quá trình lập quy hoạch tổng thể của các địa phương như Quảng Ninh, Móng Cái, Hà Giang, Bình Thuận, Hà Tĩnh. Mỗi năm, McKinsey thực hiện hàng trăm dự án trong nhiều ngành, với nhiều đối tượng khách hàng (Chính phủ, quỹ phi lợi nhuận, chính quyền bang, tập đoàn, chính quyền địa phương…) và trên nhiều chức năng chuyên môn (chiến lược, vận hành, tổ chức, công nghệ lõi, marketing và bán hàng, quản trị rủi ro…).

Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam Marcin Miller (bên phải) phát biểu tại buổi làm việc.

Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam Marcin Miller (bên phải) phát biểu tại buổi làm việc.

 

Bên cạnh đó ông Marcin Miller cũng giới thiệu phương pháp tiếp cận lập quy hoạch tỉnh của McKinsey gồm: Lộ trình đề xuất cho lập quy hoạch tỉnh, nhiệm vụ lập quy hoạch, kế hoạch dự án lập Báo cáo quy hoạch tỉnh, chi tiết giai đoạn Lập quy hoạch, các sản phẩm cuối và sản phẩm bàn giao; đồng thời bày tỏ mong muốn được tham gia vào quá trình lập quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long nhấn mạnh, việc lập quy hoạch phải đảm bảo phù hợp, thống nhất, đồng bộ với mục tiêu, định hướng của Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định, giai đoạn 2021-2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tin tưởng với những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Định kết hợp với các nhà tư vấn có kinh nghiệm trong lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có McKinsey, Bình Định sẽ xây dựng được quy hoạch tổng thể có chất lượng, làm tiền đề cho sự phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột: Kinh tế, xã hội và môi trường của tỉnh Bình Định trong những năm tiếp theo.

Thu Nga
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm