Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện

DNVN - Ngày 23/4, Sở KH-ĐT cho hay, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Phòng Đăng ký kinh doanh xây dựng và triển khai tờ khai tiếp nhận thông tin đăng ký nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện.

Cảng Đà Nẵng: Container rỗng tồn đọng số lượng lớn gây ùn tắc hàng hóa / Đà Nẵng được đầu tư 2.500 tỉ đồng xây dựng bến cảng Liên Chiểu và mở tiếp đường ven biển Nguyễn Tất Thành

Ông Đoàn Việt Tiến, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cho hay, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Sở về tạo điều kiện thuận lợi và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh đã xây dựng và triển khai tờ khai tiếp nhận thông tin đăng ký nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện.

Sở KH-ĐT Đà Nẵng triển khai trang web nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện

Sở KH-ĐT Đà Nẵng triển khai trang web nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện.

Theo đó, các tổ chức, công dân sau khi đã nộp thành công hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng), đã nhận được giấy biên nhận và có mã vạch hồ sơ thì có thể truy cập vào đường link được đăng tải trên trang chủ của Sở KH-ĐT và điền các thông tin theo yêu cầu để đăng ký nhận trả kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện.

Sau khi nhận được tờ khai, nhân viên bưu điện sẽ liên hệ qua số điện thoại của cá nhân, doanh nghiệp đã đăng ký để xác nhận thông tin trước khi chuyển trả kết quả hồ sơ đămg ký doanh nghiệp theo địa chỉ yêu cầu. Cước phí dịch vụ được tính theo bảng giá quy định hiện hành của Bưu điện.

Ông Đoàn Việt Tiến đề nghị các tổ chức, cá nhân có thắc mắc liên quan hoặc cần giải đáp thêm thì liên hệ trực tiếp với Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng (Phòng Đăng ký Kinh doanh), tầng 6, Tòa nhà Trung tâm Hành chính, 24 Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng – điện thoại: 02363.821755.

Cũng theo ông Đoàn Việt Tiến, trong 3 tháng đầu năm 2021, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 1.084 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện với tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 7.560 tỷ đồng. Đồng thời hoàn tất thủ tục giải thể cho 216 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc và có 1.335 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc tạm ngừng hoạt động.

“Tuy số doanh nghiệp đăng ký mới trong quý I/2021 giảm 1,5% nhưng tổng vốn điều lệ đăng ký lại tăng mạnh đến 25,6% so với cùng kỳ 2020. Tỷ trọng vốn bình quân trên một doanh nghiệp trong 3 tháng đầu năm 2021 đạt 6,9 tỷ đồng/01 doanh nghiệp. Lũy kế đến nay, trên địa bàn TP có 32.823 doanh nghiệp và chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký đạt 222.466 tỷ đồng!” – Ông Đoàn Việt Tiến cho hay.

Ghi nhận của Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cũng cho thấy, về lĩnh vực hoạt động, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong quý I/2021 so với cùng kỳ năm 2020 tăng cao ở các ngành: nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản (133,3%); tài chính, ngân hàng và bảo hiểm (66,67%); kinh doanh bất động sản (31,25%).

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm