Khởi nghiệp

“Đánh thức” sinh viên, doanh nghiệp quan tâm đến logistics

DNVN - Chính thức được phát động từ tháng 8/2023, Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 không chỉ dừng lại ở giải thưởng mà còn là việc tiếp tục “đánh thức”, thúc đẩy sự quan tâm của sinh viên, doanh nghiệp đến một lĩnh vực kinh tế đầy tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ.

Vinh danh 11 đội thi xuất sắc Cuộc thi Sinh viên Tài năng kinh doanh số 2022 / Vườn rau sạch thu trăm triệu mỗi tháng ở Cà Mau

Với nhiệm vụ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực logistics, dưới sự bảo trợ của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), từ năm 2018, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talents - VNYLT).

Tại Ngày hội thông tin và phát động VNYLT 2023 diễn ra ngày 20/8 tại Hà Nội, PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch VALOMA, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đây là sân chơi thiết thực dành cho các bạn sinh viên có niềm yêu thích với ngành logistics.

Không chỉ là nơi cọ xát, giao lưu với các sinh viên tài năng trên toàn quốc, cuộc thi còn mang đến nhiều cơ hội học tập và việc làm cho các bạn sinh viên.


Đội thi đến từ Trường Đại học RMIT Việt Nam giành giải Quán quân VNYLT 2022.

“Trải qua 5 mùa thi thành công, cuộc thi trở thành bệ phóng chắp cánh cho hàng trăm bạn trẻ đến với ngành logistics. Năm 2022, cuộc thi đã thu hút 606 đội thi đến từ 66 trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên cả nước”, Phó Chủ tịch VALOMA chia sẻ.

Cuộc thi giúp nâng cao nhận thức, giá trị đào tạo cũng như nhằm tìm kiếm nguồn nhân lực đầy tiềm năng cho ngành logistics tại Việt Nam. Đồng hành cùng cuộc thi là các doanh nghiệp đang cùng phát triển nguồn nhân lực ngành logistics trong tương lai.

Là người khởi xướng cuộc thi, ông Trần Thanh Hải - Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, nhân lực là một trong những yếu tố mang tính quyết định để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

“VNYLT đã trở thành sự kiện không chỉ của sinh viên, mà còn của các nhà trường và doanh nghiệp. Cuộc thi không chỉ dừng lại ở những giải thưởng mà còn là việc đánh thức và thúc đẩy sự quan tâm của sinh viên, nhà trường, doanh nghiệp đến một lĩnh vực kinh tế đầy tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ”, ông Hải nhấn mạnh.

Cuộc thi đã mở đơn cho sinh viên tham dự từ ngày 1-31/8. VNYLT gồm 3 vòng thi: vòng tuyển trưởng, vòng bán kết và vòng chung kết. Dự kiến, vòng chung kết VNYLT 2023 diễn ra vào ngày 26/11 tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của 16 đội thi xuất sắc nhất.

Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm