Khởi nghiệp

Cải thiện môi trường đầu tư để thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo

DNVN - Ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT đề xuất giải pháp nâng cao môi trường đầu tư và phương thức áp dụng đổi mới sáng tạo mở làm con đường chiến lược thu hút vốn đầu tư, nguồn nhân lực cho doanh nghiệp Việt.

Việt Nam là quốc gia tiềm năng "nuôi dưỡng" kỳ lân công nghệ mới tại Đông Nam Á / Đã tìm được Quán quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2022"

Tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest Vietnam) 2022 (diễn ra từ ngày 2-4/12/2022 tại Bình Dương), ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ: Tập đoàn FPT luôn nuôi giấc mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ngay từ ngày đầu thành lập. Để có được những start up trong lòng FPT cần đi qua hành trình gồm 4 giai đoạn: ý tưởng, thử nghiệm, phát triển và trưởng thành.

Ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT.

FPT có nhiều điều kiện để hình thành các ý tưởng, đó là: DNA Sáng tạo - Chất công nghệ có sẵn trong mỗi người FPT; những chương trình khuyến khích sáng tạo nội bộ như: Innovation Day, Hackathon, iKhien, akaDay. FPT cũng nỗ lực tìm kiếm các ý tưởng bên ngoài, kêu gọi nhân sự tài năng làm việc cho tập đoàn.

Những con số đáng chú ý tại FPT về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo được ông Vũ Anh Tú nhắc đến gồm 4.000 ý tưởng, 350 tỷ đồng đầu tư cho các ý tưởng khởi nghiệp.

Một số sản phẩm Made by FPT sở hữu cộng đồng khách hàng lớn. Có thể kể tới nền tảng FPT AI với hơn 200 triệu người dùng cuối trên. Hơn 2.000 khách hàng sử dụng akaBot của FPT tại hơn 20 quốc gia. FPT có hơn 40 triệu người đăng ký sử dụng. Nền tảng Base.vn sở hữu hơn 7.000 khách hàng. Tại FPT, có những sản phẩm được thai nghén trong 8 năm, cũng có những sản phẩm thành hình sau 1 năm ấp ủ. Theo ông Vũ Anh Tú, FPT có thể phát triển trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu chính là nhờ tinh thần khởi nghiệp đã trui rèn con người FPT gần 35 năm qua.

Tại Techfest Vietnam 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá sản phẩm FPT được thị trường chấp nhận là thành công lớn, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Techfest là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho các nhóm ở Việt Nam, được tổ chức lần đầu vào năm 2015 nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Kể từ năm 2016, chương trình đã trở thành hoạt động chính trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Đến nay, Techfest Việt Nam đã thu hút sự tham gia của 2.600 doanh nghiệp khởi nghiệp, 1.000 lượt khách đầu tư.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo