Khởi nghiệp

Hỗ trợ công ty khởi nghiệp biến ý tưởng thành sản phẩm sáng tạo

DNVN - Amazon Web Services vừa công bố AWS Build, một chương trình toàn cầu hỗ trợ sớm các công ty khởi nghiệp trong hành trình điện toán đám mây nhằm phát triển, tinh chỉnh và ra mắt các ứng dụng sáng tạo.

Trong 10 tuần, một nhóm tối đa 500 nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp trên thế giới sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật và phương thức kinh doanh để có thể phát huy tốt nhất tính linh hoạt, khả năng mở rộng của công nghệ AWS khi ra mắt sản phẩm khả dụng tối thiểu (MVP) của mình.

Các công ty khởi nghiệp cũng sẽ tìm hiểu các nguyên tắc kỹ thuật cơ bản để đưa ứng dụng công nghệ đám mây tiên tiến nhất vào phát triển sản phẩm như phân tích dữ liệu (analytics), phi máy chủ (serverless), trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML).

Ông Howard Wright, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc phụ trách toàn cầu bộ phận Startups của AWS, AWS Build được thiết kế để hỗ trợ các startup biến ý tưởng thành sản phẩm sáng tạo.

Chương trình này còn giúp những người sáng lập doanh nghiệp ra các quyết định chiến lược về phát triển sản phẩm, tạo doanh thu từ ý tưởng, cách tìm kiếm và thời điểm sử dụng khách hàng beta, cũng như các chủ đề liên quan khác để có thể ra mắt thành công sản phẩm. Chương trình nhận đăng ký từ nay đến ngày 22/9/2023.

Chương trình đào tạo của AWS Build sẽ được thực hiện trực tuyến hoàn toàn, học viên tự học và tham gia các buổi kết nối trực tiếp mỗi tuần, bao gồm tư vấn kỹ thuật trong giờ làm việc với các chuyên gia kiến trúc giải pháp AWS, các phiên Ask Me Anything theo yêu cầu của doanh nghiệp với các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà lãnh đạo thị trường, và các sự kiện kết nối với các doanh nghiệp tương đồng.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 15/12 bằng tiếng Anh. Để phát huy tối đa lợi ích từ chương trình AWS Build, các công ty khởi nghiệp cần có một nguyên mẫu sản phẩm đang phát triển và một trưởng nhóm phụ trách kỹ thuật.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo