Thương hiệu

FPT được vinh danh doanh nghiệp có môi trường công nghệ tốt nhất

DNVN - Trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh ngày 22/9, Tập đoàn FPT được vinh danh Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất và có nhiều hoạt động ý nghĩa với Bộ ngành, cộng đồng chuyên gia.

AI4VN là sự kiện công nghệ thường niên, giúp cộng đồng, doanh nghiệp hiểu hơn về việc ứng dụng công nghệ AI trong cuộc sống và là cầu nối giúp các bộ, ban, ngành và doanh nghiệp bàn về các chính sách, phương pháp hỗ trợ phát triển AI tại Việt Nam.

FPT được vinh danh Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất từ 50 đề cử, cùng với FWD, DNSE, Haravan...

FPT trình diễn hệ sinh thái FPT.AI tại sự kiện.

Theo FPT, để xây dựng môi trường công nghệ tốt, FPT đã đầu tư vào đào tạo, văn phòng làm việc, phát triển văn hoá doanh nghiệp. Tập đoàn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng các tổ hợp, văn phòng làm việc tiện nghi với hệ sinh thái tiện ích phục vụ nhu cầu làm việc, giải trí, học tập và lưu trú cho nhân viên. Một trong những văn hóa đặc sắc ở FPT là chương trình đào tạo cán bộ cốt cán giúp những tài năng trẻ trau dồi kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý để sẵn sàng trở thành thế hệ lãnh đạo kế cận.

Thời gian qua, FPT Smart Cloud - công ty thành viên Tập đoàn FPT, đã công bố đồng hành cùng Cục thông tin Khoa học & Công nghệ quốc gia trong việc triển khai Hệ thống quản lý, chia sẻ dữ liệu nghiên cứu khoa học, công nghệ dùng chung (OpenScience). Hợp tác giúp phát huy thế mạnh của FPT trong nghiên cứu công nghệ Điện toán đám mây (Cloud Computing) hướng tới mục tiêu chung thúc đẩy kết nối, chia sẻ dữ liệu nghiên cứu khoa học công nghệ dùng chung tại Việt Nam.

Thời gian tới, FPT sẽ hỗ trợ hạ tầng nền tảng vận hành và lưu trữ, tư vấn giải pháp, hỗ trợ nhân lực để Cục thông tin Khoa học & Công nghệ quốc gia hoàn thành triển khai hệ thống theo đúng tiến độ.

Tại Việt Nam, FPT tiến hành xây dựng và hoàn thiện bộ khung Trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm. Bộ khung này đặt ra những quy ước đảm bảo AI được phát triển và triển khai theo hướng: có lợi cho cộng đồng; Tôn trọng các giá trị nhân văn; Đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức và pháp lý. Bộ khung này sẽ được ứng dụng trong các dự án về AI với khách hàng của FPT cũng như định hình các quyết định mang tính trách nhiệm và có đạo đức của các đội ngũ triển khai, thiết kế các giải pháp AI.

Hoàng Phương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo