Thương hiệu

Mô hình nhà máy thông minh giúp kiểm soát sản xuất tự động

DNVN - Mô hình nhà máy thông minh của TetraPak với nền tảng quản lý trực quan, được số hóa hoàn toàn, giúp kiểm soát mọi công đoạn trong quá trình sản xuất với luồng phê duyệt tự động và dễ dàng truy cập thông tin để đào tạo nâng cao tay nghề, quản lý thông tin theo thời gian thực.

Vinh danh 172 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia / Kết nối hàng trăm nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Hồng với doanh nghiệp xuất khẩu

Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống tại Bình Dương của Tetra Pak (Thụy Điển) vừa được nhận chứng nhận toàn cầu BRC (viết tắt của British Retail Consortium)về sản xuất bao bì với xếp hạng cao nhất AA lần thứ tư liên tiếp.

BRC là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng của Hiệp hội bán lẻ Anh Quốc, ra đời vào năm 1988 nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Tiêu chuẩn này được phát triển dựa trên nội dung chính là cung cấp tiêu chuẩn chung về an toàn thực phẩm, chất lượng và quy trình sản xuất của các nhà sản xuất bao bì thực phẩm.

Để đạt được chứng nhận BRC, nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương đã áp dụng đồng thời ba trụ cột chính: mô hình nhà máy thông minh, hệ thống ngăn ngừa lỗi và văn hóa bảo vệ chất lượng trong toàn nhà máy.

Mô hình nhà máy thông minh được số hóa, hỗ trợ quản lý tự động.

Cụ thể, mô hình nhà máy thông minh với nền tảng quản lý trực quan, được số hóa hoàn toàn, giúp nhà máy không chỉ văn bản hóa quy trình hoạt động, kiểm soát mọi công đoạn trong quá trình sản xuất với luồng phê duyệt tự động mà còn dễ dàng truy cập thông tin để đào tạo nâng cao tay nghề và quản lý thông tin theo thời gian thực.

Hệ thống ngăn ngừa phát sinh lỗi được nhà máy phát triển với đa dạng phương thức, từ bằng mắt thường cho đến tự động hóa, hệ thống kiểm soát chất lượng cũng như quá trình duy tu, bảo dưỡng máy móc.

Văn hóa bảo vệ chất lượng hướng đến mỗi một công nhân đều trở thành một “đại sứ bảo vệ chất lượng tốt”.

Với mục tiêu làm cho thực phẩm sẵn có và an toàn ở khắp mọi nơi, nhà máy luôn áp dụng các tiêu chuẩn khắt khe nhất vào trong hoạt động sản xuất hộp giấy để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm ở mức cao nhất cho người tiêu dùng. Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2019, nhà máy tại Bình Dương đã đạt chứng nhận BRC trong bốn năm liên tiếp, kể cả trong các giai đoạn khó khăn khi nhà máy chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Việc nhà máy Bình Dương đạt chứng nhận BRC còn giúp các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống đang sử dụng vỏ hộp giấy của Tetra Pak an tâm trong quá trình giám sát chất lượng, đồng thời giúp các nhà sản xuất củng cố niềm tin an toàn thực phẩm với người tiêu dùng.

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương được đưa vào hoạt động từ giữa năm 2019 và là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo