Nữ doanh nhân

Nữ doanh nhân khởi nghiệp với cây nấm dược liệu

DNVN - Với tiềm năng thị trường và nhu cầu sức khỏe người tiêu dùng ngày càng cao, nhãn hiệu THL do chị Lã Thị Quỳnh Thoan sáng lập đã thành công trong việc tiên phong mang nấm dược liệu - nấm súp lơ cauliflower mushroom từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái / Nữ doanh nhân "bỏ phố về quê" mở làng sinh thái

Trước nhu cầu ngày càng cao về sức khỏe và các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhiều người đã lựa chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp với các loại thảo dược, đặc biệt là nấm dược liệu (nấm quý).

Theo WHO, 80% dân số thế giới ở các nước đang phát triển, chăm sóc sức khỏe liên quan đến y học cổ truyền hoặc dùng thuốc từ thảo dược truyền thống.

Quy mô thị trường dược liệu toàn cầu dự kiến sẽ đạt mức hơn 129 tỷ USD vào năm 2023, mức độ tăng trưởng khoảng 5,88% trong giai đoạn dự báo từ 2018 đến 2023.

Bên cạnh đó, Data Bridge Market Research phân tích rằng thị trường nấm dược liệu toàn cầu sẽ tăng trưởng với tốc độ là 9,85% trong giai đoạn dự báo 2022-2029. Bởi các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, nhất là nấm dược liệu đã ngày càng được nhiều người tin dùng.

Doanh nhân Lã Thị Quỳnh Thoan mang nấm dược liệu - nấm súp lơ cauliflower mushroom từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Với tiềm năng thị trường và nhu cầu sức khỏe người tiêu dùng ngày càng cao, đây là cơ hội cho nhiều startup thành công trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung và sản phẩm nấm dược liệu nói riêng.

Bên cạnh việc, nghiên cứu và cung ứng nấm tươi, hiện nay nhiều đơn vị tại Việt Nam cũng đã có thể chế biến nhiều sản phẩm từ nấm. Nhờ đó, thị trường nấm dược liệu hứa hẹn sẽ ngày càng được mở rộng, giá trị gia tăng được nâng cao.

Không nằm ngoài xu hướng này, chị Lã Thị Quỳnh Thoan, người sáng lập Công ty CP Giải pháp Sức khỏe và Sắc đẹp Thành Lộc, với nhãn hiệu THL đã tiên phong đưa nấm súp lơ - sparassis crispa từ Hàn Quốc về Việt Nam để làm thực phẩm enzyme chăm sóc sức khỏe.

Hành trình đi tìm một loại sản phẩm vừa là thực phẩm dùng hàng ngày, vừa không có tác dụng phụ mà lại có khả năng hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nền như ung thư, tiểu đường, huyết áp, tim mạch, xương khớp, đó là nỗi trăn trở của chị. Cơ duyên tìm đến với loại nấm quý hiếm sparassis crispa tại Hàn Quốc, một dược thảo không dễ trồng trọt nhưng có ưu điểm dược lý tuyệt vời được dùng nhiều trong y học đã chinh phục chị ngay từ lần thử đầu tiên.

Đây là chủng loại nấm quý hiếm, khó gieo trồng và còn được coi là “nấm thần kỳ” hanabiratake trong tiếng Nhật. Điều này là do nấm súp lơ chứa lượng hoạt chất beta-glucan gấp 3 đến 5 lần so với các loại nấm chống ung thư khác.

Bởi hoạt chất Beta glucan chứa trong nấm này được biết đến là chất có khả năng chống ung thư, tăng miễn dịch, chống ô-xy hóa tế bào, kháng khuẩn, chống viêm, làm trắng da và làm chậm quá trình lão hóa.

Beta-glucan là một chất tự nhiên không có tác dụng phụ và có tốc độ phân hủy chậm, tồn tại trong cơ thể lâu dài và thực hiện các chức năng khác nhau để kích hoạt các tế bào miễn dịch.

Nhờ những giá trị y học của chủng loại nấm hoa này, cộng thêm với quá trình lên men độc đáo của Gyeongshin Bio để tạo ra một loại enzyme food phù hợp với mọi người dùng đã giúp chị tự tin vững bước trên hành trình phụng sự chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cùng với trình độ khoa học công nghệ chế biến lên men độc đáo của công ty Hàn Quốc, chị quyết định hợp tác với Gyeongshin Bio, tiên phong mang sản phẩm lên men nấm súp lơ cauliflower mushroom từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Như vậy, các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là nấm dược liệu đã ngày càng được nhiều người tin dùng. Do đó, đây sẽ là một trong những thị trường vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Hoàng Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm