Đời sống

Hấp tôm cứ thả thêm thứ này đảm bảo tôm hết sạch mùi tanh, đỏ au đậm vị chắc thịt

Với công thức hấp tôm dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon cực phẩm ai cũng thích mê mệt.

Mẹo làm sạch vết ố vàng trên tách trà, cốc sứ hiệu quả / Mẹo rã đông thịt, cá cực nhanh mà vẫn đảm bảo tươi ngon

Món tôm luộc tôm hấp là món ăn giàu dinh dưỡng ai cũng vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách hấp sẽ dễ để lại mùi tanh đặc trưng của hải sản làm giảm đi hương vị của món ăn. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ bí quyết hấp tôm thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm tôm hấp sả

500g tôm to nên chọn con to vừa đều nhau

5-7 củ sả

2 quả ớt sừng

1 củ gừng

1 quả chanh tươi

Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.

Cách làm tôm hấp sả

Bước 1: Với tôm bạn nên chọn những con tôm còn tươi sống và chắc thịt không chọn tôm chết ươn có dịch nhớt tiết ra. Sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân và phần rau tôm đi. Tiếp đó, bạn hãy ướp tôm với 1 thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hà tiêu.

Tôm hấp thơm ngon

Tôm hấp thơm ngon

Bước 2: Với các gia vị đi kèm như sả bạn hãy rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải. Với phần ká chanh: Rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt. Với gừng bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Với chanh bạn vắt lấy nước cốt là được. Với ớt sừng cắt thành bông hoa cho đẹp mắt.

Bước 3: Bạn hãy cho phần sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 4: Bạn hãy cho toàn bộ tôm vào xoong cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín trong thời gian từ 15-17 phút tùy theo tôm to hay nhỏ.

Hấp tôm sả thơm ngon
Hấp tôm sả thơm ngon

Bước 5: Khi bạn thấy tôm trong nồi đã chuyển sang màu đỏ đẹp mắt tức là tôm đã chín. Bạn hãy xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Lưu ý : Bạn không nên hấp tôm lâu quá vì tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt thanh thơm ngon.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm