Đời sống

Loại rau bán đầy ở chợ giúp phòng tránh các biến chứng tiểu đường

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), rau xanh là loại thực phẩm rất quan trọng trong thực đơn của người tiểu đường.

4 loại rau "bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc", quý như nhân sâm, nhiều người không biết lại cứ vứt bỏ / Trứng rán đừng chỉ cho hành: Cho thêm loại rau này trứng rán ngon, bổ dưỡng gấp đôi lại ngừa K hiệu quả

Bệnh tiểu đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa mạn tính. Bình thường, cơ thể chuyển hóa glucose từ thực phẩm thành năng lượng và sử dụng hormone insulin để điều chỉnh mức đường trong máu. Tuy nhiên, ở người mắc bệnh tiểu đường, cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc không sử dụng insulin một cách hiệu quả, dẫn đến sự tăng cao mức đường trong máu.

Đông y quan tâm đến bệnh tiểu đường từ rất sớm. Thường căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và các biểu hiện lâm sàng khác nhau mà đặt tên không giống nhau như tiêu khát, cách tiêu, phế tiêu...

Triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh tiểu đườngbao gồm: Ăn nhiều mà vẫn thấy đói, muốn ăn nữa. Rất khát, uống nhiều mà vẫn không đã khát. Đi tiểu nhiều, nước tiểu vàng đậm, có thể đục vàng.

1-duong-huyet-shutterstock-1680422772180499606378-65-0-705-1024-crop-1680422805766787557398.jpg
Ảnh minh họa.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm