Đời sống

Tiết lộ bí kíp luộc thịt lợn siêu ngon, đầu bếp cũng phải thán phục

Dưới đây là một cách luộc thịt heo đảm bảo ngon bá cháy. Có khi đầu bếp nhà hàng còn tới hỏi bạn bí quyết nữa đấy.

Thịt lợn để trong tủ lạnh bao lâu thì không thể ăn được nữa? Nếu như vượt quá khoảng thời gian này, tốt nhất là không nên ăn / Phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn 'bẩn' như thế nào?

Bạn nghĩ như thế nào là thịt luộc đã đạt chuẩn? Một miếng thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt. Cụ thể miếng thịt luộc khi chín tới, bạn cắt ra chảy nước hồng.

Nguyên liệu
  • Thịt heo
  • Giấm
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt
  • Hành tím: 2 củ
Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về rửa sạch, nếu da còn lông thì dùng dao cạo sạch lớp lông còn thừa đó. Để qua 1 bên chuẩn bị luộc.

Tip: Thịt heo khi mua bạn chọnmiếng thịt phải có màu hồng tươi và khi chúng ta đưa ngón tay vào thì miếng thịt có độ dính. Hoặc bạn có thể dùng đầu ngón tay ấn xuống miếng thịt nếu thấy miếng thịt có độ đàn hồi cao và ngửi không thấy có mùi hôi như vậy đây là một miếng thịt ngon.

Bước 2: Trụng sơ thịt heo

Tiếp theo, bạn nên luộc sơ thịt để khử mùi hôi, đồng thời giúp nước luộc thịt sẽ không bị đục ngầu, nhiều bọt, có thể dùng để nấu canh. Khi luộc sơ thịt, bạn nên cho ít giấm, muối vào nồi nước, đến khi nước sôi cho thịt vào khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa miếng thịt lại và đổ hết nước trong nồi.

Empty
Ảnh minh họa.
Bước 3: Luộc thịt heo

Nấu nồi nước khác cho sôi rồi thả thịt vào luộc cho chín. Trong nồi nước này, bạn nên cho thêm một ít muối, bột nêm và 2 củ hành tím đập dập, bóc vỏ để thịt thơm hơn.

Tip:Để biết thịt chín hay chưa, bạn có thể thử bằng cách dùng đũa cắm vào miếng thịt. Nếu nước hồng chảy ra nghĩa là thịt đã chín tới. Bạn nhanh tay vớt ra rồi ngâm vào thau đựng nước đun sôi để nguội, giúp thịt không bị chuyển màu khi gặp gió.

Bước 4: Vớt thịt luộc ra và cắt

Khi thịt nguội hẳn, bạn thái thành từng miếng mỏng, theo thớ ngang.

Một số mẹo giúp luộc thịt heo trắng, không bị khô

Luộc thịt trắng

Nguyên nhân khiến cho miếng thịt sau luộc bị khô là vì thịt đã bị luộc quá kĩ, từ đó phần nước bên trong thịt tiết hết ra nước dùng. Để tránh gặp tình trạng này, bạn cần canh thời gian khi luộc thì thịt mới mềm và ngon được.

Cách 1: Trước khi luộc bạn cần chần thịt 3 phút qua hỗn hợp nước + giấm + muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó mới đun nồi nước khác và tiến hành luộc thịt đến khi chín mềm.

 

Cách 2: Khi thịt luộc đã chín, bạn cho vào nồi 2 thìa cà phê giấm ăn hoặc rượu trắng rồi tắt bếp, để thịt trong nồi từ 1 - 2 phút rồi vớt thịt ra, cho ngay vào tô nước đá khoảng 15 - 20 phút để thịt săn chắc và không bị thâm đen.

Với khoảng thời gian như vậy, thịt sẽ chín tới, rất mềm và ngon, sau khi vớt ra cũng không hề bị khô. Bạn linh động canh thời gian sao cho phù hợp với khối lượng thịt và kích cỡ miếng thịt gia đình mình chế biến nhé.

Thành phẩm
Empty

Thịt luộc là món ăn khá dân dã nên chỉ cần một đĩa thịt luộc chấm kèm với chén mắm mặn là đã quá tuyệt vời. Nếu không thích, bạn có thể giã tỏi, ớt, thêm tí chanh, đường vào chén mắm để chấm cùng thịt luộc, hoặc dùng kèm với những món mắm dân dã như mắm nêm, mắm tép, mắm tôm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm