Đón Tết may mắn với mứt cam vàng óng ánh
Nguyên liệu:
Cam vàng tươi: 1kg
Chanh tươi: 1 quả
Đường kính trắng: 1kg
Muối trắng
Chế biến:
Để mứt cam được ngon, thơm, ngọt bạn nên chọn cam chín vàng thay vì chọn cam xanh. Sau khi chọn được cam ưng ý, bạn rửa sạch cam bỏ cuống. Lưu ý, cam phải để cả vỏ không được gọt bỏ. Tiếp tới, bạn cắt cam thành những lát mỏng vừa ăn.
Để giảm bớt chất the đắng ở vỏ cam, bạn cho toàn bộ lát cam vào ngâm với nước lạnh và khoảng 3 muỗng canh muối hạt để qua đêm. Sau khi ngâm xong, rửa sạch toàn bộ cam bằng nước sạch thì bạn kiểm tra bằng cách nhai thử một chút cam, nếu cam còn đắng thì bạn ngâm thêm lúc nữa với nước muối.
Sau khi ngâm cam xong, bạn vớt cam đã thái ra để ráo nước rồi đổ và nồi nước luộc qua 3 lần, mỗi lần từ 5 tới 7 phút. Sau khi luộc cam xong vớt ra cho vào máy xay xay cùng với chanh. Tuy nhiên, bạn không nên xay nhỏ quá vì như vậy sẽ không cảm nhận được hương vị món mứt cam.
Khi cam đã được xay nhỏ, bạn sẽ ướp cam với đường cho ngấm. Tỉ lệ đường:cam là 1:1. Như vậy, cứ 100g cam thì ướp với 100g đường. Trộn đường vào cam để cho tan và thấm (có thể để qua đêm cho đường tan hoàn toàn tự nhiên). Tiếp tới, bạn cho hỗn hợp cam và 1 chút nước đun thật sôi, sau đó giảm lửa và để hỗn hợp này sôi riu riu trong khoảng 2 giờ cho đến khi vỏ cam mềm và trong. Lúc này, bạn hãy cho thêm đường vào, dùng muỗng gỗ khuấy đều nồi mứt và để cho chúng sôi chậm trở lại. Đun nhỏ lửa cho tới khi thấy cam sệt lại có màu vàng nâu thì tắt bếp để cho nguội các bạn đổ vào lọ thủy tinh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải pháp năng lượng xanh cho Đồng bằng sông Cửu Long
Quảng Nam: Làng rau Trà Quế được công nhận “Làng du lịch tốt nhất” năm 2024
Đồng Tháp khởi xướng sáng kiến thành lập “Mạng lưới Chuyển đổi xanh Mekong”
Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn thiện đề án Khu thương mại tự do trình Chính phủ
Bộ Y tế đề xuất áp thuế 40% với nước giải khát có đường
Khát vọng xây dựng một ASEAN kết nối, sáng tạo hơn