Tin tức - Sự kiện

DỰ BÁO THỜI TIẾT (25/4): Không khí lạnh nén rãnh áp thấp khiến Bắc Bộ giảm nhiệt sâu

(DNVN) – Do rãnh áp thấp có trục 18-21 độ vĩ Bắc bị nén bởi khối không khí lạnh ở phía Bắc hình thành nên vùng hội tụ gió trên cao đã làm nhiều nơi ở Bắc Bộ có mưa to. Đồng thời, nền nhiệt độ cao nhất có nơi còn giảm 10 độ C so với ngày hôm qua.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (25/4), rãnh áp thấp có trục 18-21 độ vĩ Bắc bị nén bởi khối không khí lạnh ở phía Bắc và hình thành vùng hội tụ gió ở các tầng trên cao. Điều này khiến nhiều tỉnh thành ở Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Phú Thọ) và các tỉnh Bắc Trung Bộ có có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi.

Dự báo, vùng mưa dông có khả năng mở rộng xuống khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.

Sau đây là dự báo thời tiết hôm nay cho từng vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ. Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; gần sáng và ngày mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế. Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C, phía Nam từ 29-32 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận. Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C. 

Tây Nguyên. Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C.

Nam Bộ. Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 33-36 độ C.

Hà Nội. Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C.

Quốc Bảo (Tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo