Tin tức - Sự kiện

DỰ BÁO THỜI TIẾT (8/3): Bắc Bộ xuất hiện nhiều dạng thời tiết nguy hiểm

(DNVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên một số nơi thuộc khu vực Bắc Bộ có nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa to, dông, tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trong khi đó, Nam Bộ vẫn còn nắng nóng, có nơi nhiệt độ cao nhất lên hơn 36 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng ngày 8/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo, trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Sau đó, ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ ngày hôm nay có mưa rào và dông. Trong khi đó, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Bắc Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao dưới 9 độ. Riêng khu vực Hà Nội sáng có mưa rào và đông, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng trên 36 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông cấp 2-3.

Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Từ chiều và đêm nay, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo thời tiết cụ thể cho từng vùng trong cả nước

Phía Tây Bắc Bộ. Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; cao nhất từ 16-19 độ C, riêng khu vực Tây Bắc từ 19-22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ. Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cáp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, vùng núi từ 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C, cao nhất từ 17-20 độ C. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế. Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió bắc đến tay bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, phía Nam có nơi trên 18 độ C; cao nhất từ 19-22 độ C, phía Nam có tơi từ 24-27 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận. Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3; riêng vùng ven biển phía nam đêm có nơi gió mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7. Độ ẩm từ 52 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, phía Nam từ 22-25 độ C; cao nhất từ 19-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên. Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ. Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 36 độ C.

Hà Nội. Nhiều mây, sáng có mưa rào và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C; cao nhất từ 17-20 độ C.

Quốc Bảo (Tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo