Tin tức

Dự báo thời tiết ngày 5/7: Bắc Bộ dịu mát, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

(DNVN) - Cơn mưa chiều tối 4/7 đã làm cho Bắc bộ trời dịu mát, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua. Trong khi đó Nam Trung Bộ vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng này.

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rãnh thấp đã làm cho thời tiết của miền Bắc nắng nóng dịu đi và gây mưa trên diện rộng. Trong ngày hôm nay (5/7), mưa sẽ tiếp diễn ở miền Bắc và mở rộng ra một số tỉnh Bắc Trung Bộ.

Cụ thể, Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Trời mát mẻ, nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Thời tiết ngày 5/7: Bắc Bộ có mưa, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng.
Thời tiết ngày 5/7: Bắc Bộ có mưa, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng nam đồng bằng đêm có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa mưa to và rải rác có dông.

Trong khi đó, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ngày 6/7, nắng nóng có khả năng kết thúc ở các khu vực này.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Như vậy, nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ. 

Có thể bạn quan tâm
Nam Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC