Xã hội

Đường ống nước sông Đà lại gặp sự cố

Việc cấp nước sạch cho người dân bị gián đoạn từ 9h đến 21h ngày 18/6 do đường nước sông Đà có điểm rò rỉ. Kể từ khi đi vào hoạt động, đây là lần thứ 21 đường ống nước sông Đà gặp sự cố.

Theo Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) vào hồi 9h ngày 18/6, do phát hiện điểm rò rỉ trên tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà tại Km30+60 Đại Lộ Thăng Long nên đơn vị đã phải tạm ngừng cung cấp nước cho khách hàng để duy tu và bảo dưỡng.

Ngay sau khi ngừng cấp nước, đơn vị đã nhanh chóng thực hiện các công việc như: tạm dừng cấp nước, thông báo cho khách hàng, khảo sát, triển khai các biện pháp xử lý kỹ thuật, báo Tri thức trẻ đưa tin.

Khoảng 17h ngày 18/6, sự cố đường ống sông Đà đã được khắc phục. Ảnh: Gia Chính.

Theo ông Nguyễn Anh Việt - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nước sạch (Viwaco), khoảng 17h đơn vị nhận được thông tin từ Viwasupco về việc đã khắc phục xong sự cố rò rỉ đường ống nước sông Đà.

“Công ty dùng bơm tăng áp nên ngay tối cùng ngày tất cả các khu vực bị gián đoạn có nước trở lại”, ông Việt nói.

Từ khi đi vào hoạt động, đây là lần thứ 21 đường ống nước sông Đà gặp sự cố. Nhiều cá nhân trong vụ việc liên quan đến công trình này đã bị truy tố, báo VnExpress đưa tin.

Để "ứng cứu" cho đường ống số 1 sông Đà, tuyến ống số 2 chạy song song tuyến số 1 đã được Viwasupco khởi công vào tháng 10/2015 với cam kết hoàn thành vào giữa năm 2016. Tuy nhiên theo báo cáo của chủ đầu tư, tuyến ống số 2 mới dừng ở bước chuẩn bị triển khai và chưa có thời gian hoàn thành.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo VNE, Tri thức trẻ)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo