Đường sắt ngập sâu, tàu Bắc - Nam tê liệt
Bà Phùng Lý Hà, Phó trưởng ga Hà Nội cho biết, tối nay sẽ bãi bỏ tất cả các các tàu đi vào phía Nam gồm: SE1 (xuất phát lúc 19h), SE 19 (19h35), NA1 (21h30) và SE3 (23h).
Ga Hà Nội đề nghị hành khách có vé đi các tàu này đến ga để được hoàn lại 100% giá vé hoặc đổi vé để đi tàu khác. Vé bãi bỏ có giá trị trả lại trong 5 ngày.
Ông Phạm Văn Bình, Trưởng Ban an toàn giao thông đường sắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết, theo nguồn tin báo của các đơn vị cơ sở, đường sắt và quốc lộ 1 qua địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đang ngập nặng do việc xả các hồ đập; có đoạn nước ngập sâu 2m.
Tại trung tâm của vùng ngập đang có hai đoàn tàu đang mắc kẹt, không thể di chuyển. Hành khách cũng không thể di chuyển sang phương tiện khác.
Hiện ông Bình cùng đoàn công tác của Tổng công ty Đường sắt đang vào khắc phục. Cho đến thời điểm này, hành khách trên tàu vẫn được chu cấp lương thực từ tàu.
Ông Bình cho biết, nếu nước ngập trong thời gian dài, ngành đường sắt buộc phải đề nghị Uỷ ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia cung cấp lương thực bằng máy bay trực thăng.
Với các chuyến tàu từ Nam ra, ông Bình cho biết sẽ phải dừng lại ở ga Vinh (Nghệ An).
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Liên kết phát triển công nghiệp 5 tỉnh thành miền Trung
Nới lỏng một số điều kiện đặc xá năm 2025
Đại học công lập Missouri Hoa Kỳ và Đại học Đông Á hợp tác chương trình 2+2 đầu tiên tại Việt Nam
Cột mốc quan trọng cho đầu tư công
Hoa hậu quốc tế 2024 Huỳnh Thị Thanh Thuỷ làm Đại sứ du lịch Đà Nẵng

Tổng Bí thư Tô Lâm: Cơ hội rất lớn để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số đưa đất nước phát triển