EVN muốn ém nợ gần 500 tỷ đồng của dân
Đây là khoản tiền để chi phí phí dịch vụ môi trường rừng, đã được tính vào giá thành bán điện. Nhiều ý kiến cho rằng, việc EVN “ém” đi, không trả cho người dân là một hình thức chiếm dụng vốn.
Theo số liệu từ Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hai tháng đầu năm 2012, các công ty thành viên của EVN là Thủy điện Hòa Bình và Hàm Thuận – Đa Nhim mới trả 30 tỷ đồng.
Ông Quách Thành Vinh, Chánh văn phòng Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho hay năm 2011 EVN có văn bản xin Thủ tướng Chính phủ hoãn nợ, nhưng đến 1/3/2012, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chính thức yêu cầu EVN phải trả ngay để quỹ trả cho nông dân vùng sâu, vùng xa, vùng núi khó khăn tiếp tục bảo vệ rừng.
Theo ĐV
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 8,5% năm 2025
Phát triển khu công nghiệp sinh thái là hướng đi chiến lược
8 chỉ tiêu kinh tế đưa Cần Thơ trở thành cực tăng trưởng của quốc gia
Doanh nghiệp An Giang tham gia sự kiện đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước”
Suntory PepsiCo được vinh danh nơi làm việc tốt nhất châu Á

Bắc Ninh phê duyệt dự án xử lý khẩn cấp khắc phục các sự cố về đê điều