Quốc tế

Gia đình Trump thích thú ngắm nhật thực toàn phần ở Nhà Trắng

(DNVN) - Tổng thống Donald Trump cùng gia đình ông ngày 21/8 đã có dịp chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực toàn phần vô cùng hiếm gặp tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump cùng Phu nhân Melania và cậu con út Barron bước ra ban công Phòng Blue vào lúc 14h40 ngày 21/8 và vẫy chào đám động phía dưới, theo Reuters.

Sau đó, Tổng thống Trump bất ngờ nhìn trực diện về phía Mặt Trời trong khi tay chỉ lên trời. Từ ban công, gia đình Tổng thống Trump có thể chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực toàn phần một cách trọn vẹn nhất. 

Tổng thống Trump cùng Phu nhân Melania và cậu con út Barron

 Khi ông làm thế, một trợ lý Nhà Trắng đã hét lên "Đừng nhìn". Sau đó, Tổng thống Trump đã đeo kính đen để quan sát hiện tượng nhật thực hiếm hoi.

Toàn bộ hiện tượng nhật thực toàn phần sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 90 phút khi bóng Mặt Trăng di chuyển từ Tây sang Đông trên một dải đất dài 4.200km, rộng từ 96-113km và có quỹ đạo chạy xuyên qua 14 bang của nước Mỹ.

Tổng thống Trump nhìn trực diện lên Mặt trời.

Ông Trump sau đó đã đeo kính sau khi được "nhắc nhở".

Nhật thực toàn phần ngày 21/8 được coi là nhật thực tuyệt vời nhất trong năm 2017, khi Mặt Trăng đi qua giữa Trái Đất và Mặt Trời, che khuất hoàn toàn Mặt Trời. 

 Vùng tối của Mặt Trăng sẽ di chuyển từ Thái Bình Dương tới các bang Oregon, Idaho, Montana, Wyoming, Nebraska, Iowa, Kansas, Missouri, Illinois, Kentucky, Tennessee, North Carolina, Georgia và South Carolina.

Gia đình ông Trump đeo kính quan sát nhật thực.
Con gái Tổng thống Mỹ, Ivanka Trump cũng chuẩn bị kính chuyên dụng để ngắm nhật thực.
Nhân viên Nhà Trắng thích thú với sự kiện nhật thực toàn phần đầu tiên sau cả thế kỷ ở Mỹ.


 

 

Tùng Bách (theo Reuters)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo