Giám sát chặt các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm
Công văn của Nafiqad nêu rõ, trong thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về một số vụ việc liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm (rửa rau dưới lòng nước thải, dùng hóa chất nhuộm đỏ ruốc, măng tươi tẩm hóa chất...), Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tại địa phương báo chí phản ánh tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý nếu phát hiện vi phạm.
Bên cạnh đó, nhằm tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm, Nafiqad đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh, người dân tuân thủ đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; tuyệt đối không sử dụng nguồn nước không đảm bảo (nguồn nước ô nhiễm, bẩn... ) để rửa, sơ chế rau quả; không sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp sản phẩm ruốc, măng và các sản phẩm khác.
Nafiqad cũng đề nghị Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh trong việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.
Trường hợp phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng nguồn nước không đảm bảo an toàn để rửa, sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản; sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp và bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản cần tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
End of content
Không có tin nào tiếp theo