Tin tức

Giông lốc làm hư hại hơn 100 nhà dân ở Cà Mau

Chiều tối ngày 12/7, tin từ Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, trong 2 ngày qua, mưa lớn và giông lốc đã làm hư hại nhiều nhà dân trên địa bàn tỉnh này.

Thông tin ban đầu, tối ngày 11/7 và trong ngày 12/7, có 41 căn nhà của người dân ở huyện Trần Văn Thời, huyện Năm Căn, huyện U Minh, huyện Ngọc Hiển, huyện Thới Bình và TP Cà Mau bị sập và tốc mái do giông lốc.

Tính cho đến tối ngày 12/7, đã có hơn 100 căn nhà dân tại nhiều địa phương trong tỉnh Cà Mau bị hư hại. Rất may không có thương vong về người; ước thiệt hại tài sản hơn nửa tỷ đồng.

Những ngày qua, mưa lớn và giông lốc đã làm hư hại trường học, nhiều nhà dân ở Cà Mau. Ảnh: CTV

Rạng sáng ngày 12/7, giông lốc kèm mưa lớn cũng đã làm chìm và gãy 4 phương tiện thủy của người dân ở xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời).

Trong một vụ việc khác, hơn 1h ngày 12/7, nhà của bà Tạ Thị Hằng (ngụ xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển) xảy ra hỏa hoạn.

Trước đó, khu vực nhà bà Hằng bị mất điện. Sau khi có điện trở lại khoảng 15 phút thì nhà bà Hằng xảy ra cháy. Do nhà làm bằng gỗ nên lửa cháy rất nhanh. Khi xảy ra vụ cháy, bà Hằng không có trong nhà. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà.

Sau khi xảy ra các vụ việc thiên tai, hỏa hoạn, chính quyền các địa phương đã thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu và huy động lực lượng xuống giúp người dân có nhà bị thiệt hại khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Theo Dân trí

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo