An toàn thực phẩm

Hà Nội: Bêu tên cá nhân, tổ chức vi phạm về an toàn thực phẩm

(DNVN) - UBND TP. Hà Nội sẽ công bố công khai cá nhân, tổ chức vi phạm về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3674/VP-KGVX chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm.

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được công văn của Bộ Y tế về tăng cường quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm. Cụ thể, Sở Y tế tham mưu cho UBND thành phố triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, phân công và quy trách nhiệm rõ ràng cho từng cơ quan, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền quy định; xây dựng kế hoạch của thành phố thực hiện chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ký ngày 30/3/2016.

Ảnh minh họa.

Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức, phù hợp với đặc thù của từng địa phương; tuyên truyền các chính sách pháp luật quy định về an toàn thực phẩm đến người dân, cá nhân, tổ chức sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và cơ quan quản lý. Tuyên truyền sâu rộng quy định xử lý hình sự đối với cá nhân, tổ chức phạm tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm theo Bộ luật Hình sự năm 2015 có hiệu lực từ 1/7/2016. 

Cung cấp thông tin về cơ sở trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở bán sản phẩm thực phẩm an toàn để người dân biết và lựa chọn. Công bố công khai cá nhân, tổ chức vi phạm về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên; dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. 

Tập trung thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn mác, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến; chấn chỉnh việc kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm; thanh tra, kiểm tra đối với bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và thức ăn đường phố, kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu và việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Tăng cường lấy mẫu kiểm nghiệm hậu kiểm. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, công bố công khai để người dân biết…

Về việc trên, UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND quận, huyện, thị xã triển khai theo đề nghị của Bộ Y tế…

 

Nên đọc
VĂN HUY
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo