Hà Nội: Khách hàng hào hứng tự bơm xăng

Thay vì phải nhờ nhân viên cây xăng đổ xăng như thông thường, ttại 2 cây xăng trên đường Trần Quang Khải thuộc quận Hoàn Kiếm và cây xăng trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy (Hà Nội), khách hàng có thể tự phục vụ theo cách đích thân cầm vòi tự bơm xăng vào xe của mình.
Bắt đầu từ ngày 1-12, Petrolimex Hà Nội cho chạy thí điểm để cho người điều khiển phương tiện tự bơm xăng hoặc dầu cho phương tiện của mình tại 2 cửa hàng xăng trên địa bàn Thủ đô.
Ông La Minh Chung, Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu số 1 (đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm), cho biết việc thí điểm này với mục đích minh bạch trong kinh doanh xăng dầu. Đây cũng là hình thức mà nhiều nơi trên thế giới đã áp dụng từ lâu, nhưng do mới thí điểm nên chỉ áp dụng đối với khách hàng đi ô tô mà thôi.
Qua 3 ngày đầu tiên triển khai, lượng khách tự phục vụ đổ xăng khá đông, chiếm 1/3 lượng khách đến đổ xăng ở cửa hàng xăng dầu trên đường Trần Quang Khải. Nhiều người điều khiển ô tô tỏ ra khá thích thú với hình thức tự phục vụ này vì cho rằng nó phù hợp với sự tiến bộ của các nước trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng thủ tục hơi rườm rà và mất nhiều thời gian đổ xăng so với cách truyền thống.
Thời gian đầu, tại cửa hàng xăng dầu số 1 ở đường Trần Quang Khải vẫn thực hiện song song cả việc bán hàng truyền thống và việc khách hàng tự phục vụ, trong đó yếu tố hướng dẫn các tài xế sử dụng thiết bị bơm được đặt lên hàng đầu.









End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tạp chí Mỹ bình chọn Đà Nẵng là điểm đến đang nổi năm 2026
Điện lực miền Trung triển khai Tháng tri ân khách hàng năm 2025
Đồng Tháp Kỳ vọng Sa Đéc trở thành trung tâm hoa kiểng lớn của cả nước
Ngành Thuế TP Hồ Chí Minh tiếp tục đối thoại nhằm giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp
Đại học Bách Khoa thúc đẩy chuyển đổi số trong đào tạo sinh viên
Đà Nẵng thu hút người nổi tiếng quảng bá du lịch








