Hà Nội: Khách hàng hào hứng tự bơm xăng
Thay vì phải nhờ nhân viên cây xăng đổ xăng như thông thường, ttại 2 cây xăng trên đường Trần Quang Khải thuộc quận Hoàn Kiếm và cây xăng trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy (Hà Nội), khách hàng có thể tự phục vụ theo cách đích thân cầm vòi tự bơm xăng vào xe của mình.
Bắt đầu từ ngày 1-12, Petrolimex Hà Nội cho chạy thí điểm để cho người điều khiển phương tiện tự bơm xăng hoặc dầu cho phương tiện của mình tại 2 cửa hàng xăng trên địa bàn Thủ đô.
Ông La Minh Chung, Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu số 1 (đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm), cho biết việc thí điểm này với mục đích minh bạch trong kinh doanh xăng dầu. Đây cũng là hình thức mà nhiều nơi trên thế giới đã áp dụng từ lâu, nhưng do mới thí điểm nên chỉ áp dụng đối với khách hàng đi ô tô mà thôi.
Qua 3 ngày đầu tiên triển khai, lượng khách tự phục vụ đổ xăng khá đông, chiếm 1/3 lượng khách đến đổ xăng ở cửa hàng xăng dầu trên đường Trần Quang Khải. Nhiều người điều khiển ô tô tỏ ra khá thích thú với hình thức tự phục vụ này vì cho rằng nó phù hợp với sự tiến bộ của các nước trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng thủ tục hơi rườm rà và mất nhiều thời gian đổ xăng so với cách truyền thống.
Thời gian đầu, tại cửa hàng xăng dầu số 1 ở đường Trần Quang Khải vẫn thực hiện song song cả việc bán hàng truyền thống và việc khách hàng tự phục vụ, trong đó yếu tố hướng dẫn các tài xế sử dụng thiết bị bơm được đặt lên hàng đầu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Quốc tế vinh danh Đà Nẵng có hệ thống điều trị đột quỵ tối ưu, toàn diện
Không gian trải nghiệm giáo dục môi trường tại Bảo tàng Thiên nhiên Duyên hải miền Trung
Đà Nẵng xử lý nghiêm tình trạng bán hàng rong, chèo kéo du khách
Thu hồi sản phẩm bổ sung canxi, vitamin D3 của công ty Hương Hoàng
Cà Mau thực hiện hóa “giấc mơ an cư” cho người nghèo

25 năm thị trường chứng khoán: Trụ cột vốn trung và dài hạn của nền kinh tế