Tin tức

Hà Nội: Phương án tuyển sinh lớp 10 có gì thay đổi?

Theo số liệu của Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hà Nội, năm học 2018-2019 sẽ có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tăng trên 22.000 học sinh so với năm trước.

Theo số liệu của Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hà Nội, năm học 2018-2019 sẽ có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tăng trên 22.000 học sinh so với năm trước. Như vậy, số học sinh dự tuyển vào lớp 10 các trường THCS sẽ tăng vọt, khiến áp lực tuyển sinh của các trường công lập cũng sẽ gia tăng nhiều hơn do điều kiện cơ sở vật chất có giới hạn, không cho phép nâng chỉ tiêu tuyển sinh.

Ảnh minh họa.

Trước tình hình này, Sở Giáo dục - Đào tạo đã đề xuất thành phố đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng trường, lớp mới. Hiện Sở cũng đang cân nhắc tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập, nhất là các trường thuộc khu vực khó khăn, cũng như xem xét cho phép các trường THPT tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập được tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển vượt chỉ tiêu khoảng 10-20%, tùy theo quy mô, điều kiện cụ thể về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.

Hiện Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đang xây dựng phương án tuyển sinh vào lớp 10 cho năm học 2018-2019. Theo đó, Hà Nội giữ nguyên phương án tuyển sinh như các năm trước là thi kết hợp xét tuyển.

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 hệ không chuyên sẽ thi hai môn Ngữ văn và Toán (nhân hệ số 2) kết hợp xét kết quả học tập, rèn luyện ở bậc THCS, kết quả này được quy ra điểm với mức tối đa là 20 điểm (gồm 4 năm học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt).

Riêng thí sinh dự tuyển vào các trường chuyên của thành phố, sau khi đạt điều kiện tối thiểu (có 4 năm học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt) sẽ phải dự thi 4 môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (môn điều kiện) và môn chuyên.

Bên cạnh đưa ra phương án tuyển sinh cho các trường công lập nói chung, Sở cũng đang tính toán để đưa ra phương án tuyển sinh hợp lý cho các trường "hot" khi có số hồ sơ nộp vào cao hơn so với chỉ tiêu.

Dự kiến kì thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm nay sẽ tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 6.

Theo VTV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo