Tin tức - Sự kiện

Hàng trăm người dân dựng lều vây trại heo gây ô nhiễm

Bức xúc trước việc trại heo cả ngàn con xả thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, nên hàng trăm người dân ở Thanh Hóa lại dựng lều lán vây trại heo, yêu cầu chuyển đi nơi khác.

 

 
Hàng trăm người dân ở các xã Yên Tâm, Yên Trung, huyện Yên Định (Thanh Hóa) lại bao vây trại heo gây ô nhiễm

 

Sự việc bắt đầu từ sáng ngày 25-10 khi hàng trăm người dân ở các xã Yên Tâm, Yên Giang, Yên Trung… ở huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) kéo đến trước cổng trại nuôi heo của Công ty TNHH P.N.T (đóng tại thôn Mỹ Hòa, xã Yên Tâm) dựng lều lán để phản đối trại heo gây ô nhiễm và yêu cầu chuyển trại heo đi nơi khác.

Theo phản ánh của người dân nơi đây, kể từ khi trại nuôi heo này xuất hiện ở địa phương này, cuộc sống của hàng trăm hộ dân quanh trại nuôi heo không còn được yên bình như trước nữa. Trại nuôi heo liên tục xả nước thải hôi thối ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khúc sông Hón Măng, là con kênh duy nhất để người dân địa phương lấy nước lên cánh đồng phục vụ tưới tiêu.

“Người dân chúng tôi không thể chịu được nữa rồi, nhà tôi ở cách trang trại có vài trăm m, nên thường xuyên bị hành bởi mùi hôi thối từ trại heo. Nước giếng thì có mùi không tài nào dùng được” - ông Trịnh Trọng Bảy bức xúc.

Được biết, trung tuần tháng 4 vừa qua, người dân nơi đây cũng dựng lều lán không cho trai heo hoạt động. Chính quyền huyện, tỉnh đã xuống đối thoại với người dân và có cám kết xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm, yêu cầu công ty di chuyển hết đàn lợn thương phẩm ra khỏi trang trại vào ngày 24-10. Tuy nhiên hạn chót đã hết, nhưng công ty không thực hiện lời hứa nên người dân lại kéo đến chặn trại heo.

 

 
Người dân bức xúc yêu cầu trại nuôi heo di dời đi nơi khác

 

Theo ông Nguyễn Thành Chinh, Phó giám đốc Công ty TNHH P.N.T, sau sự cố xảy ra hồi tháng 4, công ty đã cố triển khai nhiều biện pháp cải tạo môi trường như: xây dựng thêm nhà chứa, cải tạo hầm biogas và xử lý ô nhiễm trên kênh Hón Măng. “Đã là chăn nuôi thì không thể tránh khỏi có mùi đặc trưng, chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức để thân thiện với môi trường và người dân” - ông Chinh nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã giao các ngành Công an, Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Yên Định nắm bắt tình hình, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân nhằm ổn định tình hình.

Được biết, trang trại nuôi heo của Công ty TNHH PNT đi vào hoạt động từ năm 2008 với quy mô 1.200 con heo giống, nhưng hiện nay trang trại này nuôi tới 4.000 con heo, cả heo giống và heo thương phẩm.

Theo NLĐ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC