Hé lộ cách chế biến sữa đậu đỏ thơm ngon, giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu:
Đậu đỏ: 200g
Sữa tươi có đường: 500ml
Đường
Lá dứa: 5 nhánh
Chế biến:
Đậu đỏ mua loại ngon. Rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hư. Ngâm qua đêm để hạt đậu nở bung ra. Cho đậu đỏ, sữa tươi vào máy xay sinh tố, bấm nút xay nhuyễn mịn rồi lược hỗn hợp đậu đỏ sữa tươi qua rây cho mịn. Chú ý là lượng nước phải không được nhiều quá sẽ làm lỏng sữa không ngon.
Sau khi xay nhuyễn, bạn cho hỗn hợp lọc qua một lớp vải mỏng. Vắt thật khô để lấy được hết phần nước cốt của đậu. Cho nước đậu vừa mới vắt lên bếp, đun sôi với lửa nhỏ, canh chừng để nồi nước đậu không bị trào.
Lá dứa rửa thật sạch, cuộn thành bó rồi bỏ vào nồi bột đậu đỏ mịn đem đun sôi trên lửa vừa 10 phút và cho phần sữa tươi vào, vừa đun lửa vừa vớt bót cho sữa đậu đỏ trong sau khi hoàn thành. Bạn cho thêm đường vào sao cho vừa miệng, hợp khẩu vị của người dùng.
Bảo quản và thưởng thức:
Sau khi tắt bếp, đợi cho sữa nguội hẳn bạn cho sữa vào các chai nhỏ bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần trong từ 1 tới 3 ngày. Sữa đậu đỏ sẽ ngon hơn khi uống lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ông Trần Chí Cường làm Trưởng Ban chỉ đạo phát triển ngành logistics Đà Nẵng
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo hiểm xã hội
Doanh nghiệp Pháp muốn đầu tư vào hạ tầng giao thông tại Long An
Đề xuất giải pháp phát triển cảng biển khu thương mại tự do Đà Nẵng
Hướng nghiệp sớm, hình thành đội ngũ lao động trẻ có tay nghề cao
An Giang bàn giải pháp phát huy giá trị chiến lược của kênh Vĩnh Tế