Hiệp định CPTPP

Indonesia muốn tham gia CPTPP

Đó là thông tin được Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cho biết trong buổi phỏng vấn với CNBC bên lề Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington (Mỹ).

Tổng kết WEF ASEAN 2018, Thủ tướng nêu nhiều ‘cái nhất’ / TOÀN CẢNH: Khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV

Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati ẢNH: REUTERS

Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati ẢNH: REUTERS

Theo bà Indrawati, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã luôn muốn tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhưng hiện chưa sẵn sàng để làm như vậy vì nền kinh tế đất nước đang có những ưu tiên lớn hơn.

“Chúng tôi muốn hướng tới việc tham gia CPTPP, nhưng chúng tôi đang phải giải quyết rất nhiều vấn đề về cấu trúc. Đó là lý do tại sao ở thời điểm này chính phủ Indonesia chú ý nhiều đến tính kết nối, vốn con người và cải cách để tạo điều kiện dễ dàng cho việc kinh doanh”, bà Indrawati nói.

Bà Indrawati cũng cho biết trọng tâm thương mại của Indonesia trong tương lai sẽ không chỉ tập trung vào các quốc gia thành viên CPTPP.

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Indonesia tập trung vào các thị trường phi truyền thống. Chúng tôi đang chú ý đến thị trường Trung Á, Ấn Độ và châu Phi”, bà Indrawati cho hay.
Bà Indrawati được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính Indonesia vào năm 2016. Trước đây bà đã từng làm giám đốc điều hành WB.
Theo thanhnien.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm