Hiệp định CPTPP

Nhật kỳ vọng CPTPP sẽ có hiệu lực vào năm tới

Chính phủ Nhật Bản sẽ đẩy mạnh việc đưa Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực vào đầu năm tới.

Tạo điều kiện hình thành chuỗi bệnh viện trực thuộc các bệnh viện lớn / Số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam bất ngờ tăng mạnh

Đại diện 11 nước thành viên CPTPP chụp ảnh sau lễ ký kết Chile ngày 8.3 REUTERS

Đại diện 11 nước thành viên CPTPP chụp ảnh sau lễ ký kết Chile ngày 8/3 REUTERS

CPTPP được ký kết tại Chile vào ngày 8/3, bởi các nước Việt Nam, Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru và Singapore.

Hiệp định này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày sau khi ít nhất 6 nước thành viên hoàn tất thủ tục trong nước, trong đó có đạt được sự phê chuẩn của quốc hội, theo Đài NHK.

Tại lễ ký kết, bộ trưởng của các thành viên CPTPP nhất trí xúc tiến quá trình phê chuẩn tại từng nước. Trong đó, Nhật dự kiến đóng vai trò trung tâm thúc đẩy hiệp định thương mại sớm có hiệu lực.

Tokyo hy vọng sẽ dẫn đầu quá trình hoàn tất các thủ tục trong nước bằng cách tìm kiếm sự phê chuẩn của quốc hội, đồng thời hỗ trợ các quốc gia thành viên khác.

Chính phủ Nhật cũng hướng tới đóng vai trò lớn trong việc mở rộng diện thành viên CPTPP bằng cách cung cấp thông tin cho những nền kinh tế quan tâm.
Theo thanhnien.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm