Hiệp hội doanh nghiệp

Doanh nghiệp phát triển bứt phá nhờ đưa công nghệ cao vào thực tiễn cuộc sống

DNVN - Với bề dày hơn 12 năm kinh nghiệm, Công ty CP Đầu tư Công nghệ Trực tuyến TECHPAL đang dần khẳng định vị thế là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn cuộc sống.

Công nghệ Xây dựng SPAN: Nâng cao chất lượng công trình, phát triển bền vững / Hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững

Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Trực tuyến TECHPAL thành lập năm 2010, hoạt động trong 5 lĩnh vực chính, hiện có 1 trụ sở và 3 chi nhánh, hoạt động mạng lưới khách hàng khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ nhân viên TECHPAL luôn nỗ lực với mục tiêu cao nhất là mang lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua những dịch vụ, sản phẩm và giải pháp công nghệ tối ưu nhất, góp phần thúc đẩy sự ứng dụng khoa học công nghệ vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế đất nước.

Lĩnh vực hoạt động nổi bật của TECHPAL là nghiên cứu phát triển chuyển giao thiết kế và quy trình sản xuất thiết bị điện tử. Điển hình như các hệ thống điều khiển từ xa qua điện thoại di động, giám sát hành trình ô tô, quan trắc môi trường tự động, thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas qua điện thoại di động, thiết bị hẹn giờ bật tắt theo giờ mặt trời…

Năm 2016, TECHPAL đã cho ra mắt giải pháp công nghệ TP-Safe. TP-Safe ứng dụng cho cảnh báo phòng cháy chữa cháy. Thiết bị đầu cuối cho tính năng này được lắp đặt tại khu chung cư, nhà máy, xí nghiệp, trụ sở ngân hàng, cây xăng, các địa điểm kinh doanh dễ cháy… TP-Safe được tích hợp để song hành cùng hệ thống báo cháy sẵn có.

Đại diện Công ty CP TECHPAL giới thiệu công nghệ TP-Safe.

Đại diệnTECHPALgiới thiệu công nghệ TP-Safe.

Được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ IoT, TP-Safe thiết kế để nhận tín hiệu SMS/DTMF từ các thiết bị đầu cuối để truyền lên máy chủ Server tại trung tâm chỉ huy (TP-Cen). Các tín hiệu hiển thị bao gồm vị trí, thông tin cơ bản, trạng thái của đầu cuối trên bản đồ số, thông tin cảnh báo, báo động của đối tượng cần được hỗ trợ… Trung tâm chỉ huy sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo bằng còi, đèn từ đó huy động người đến ứng cứu.

Ngoài ra, TECHPAL là doanh nghiệp phụ trách tư vấn và cung ứng trọn gói linh kiện thiết bị điện tử, tự động hóa phục vụ trong công nghiệp và dân dụng. Điển hình cho lĩnh vực này là sản phẩm bộ đổi điện được TECHPAL tư vấn giải pháp và cung ứng vật tư linh kiện cho các đơn vị trong nước sản xuất đưa ra thị trường, cung ứng trọn gói linh kiện cho các công trình giám sát nhà trạm BTS.

Thiết kế và thi công bảng LED các loại cũng là một lĩnh vực đạt nhiều thành công của TECHPAL. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và thi công lắp đặt bảng, biển điện tử Led, TECHPAL chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và thi công lắp đặt bảng Led điện tử: bao gồm, bảng LED tĩnh, bảng LED Matrix, màn hình LED full color, LED Neon Sign và hệ thống đèn chiếu sáng bằng LED… Công ty tập trung đầu tư nghiên cứu phát triển và sản xuất những phần mềm và phần cứng với chất lượng tốt có giấy chứng nhận của các đơn vị có thẩm quyền và giá cả cạnh tranh nhất (giải pháp: LedTECHPAL, S-LedTECHPAL V2.1). Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, có uy tín và kinh nghiệm, sản phẩm bảng LED của TECHPAL đã có mặt tại rất nhiều công trình lớn trên toàn quốc.

Tấm mặt trời TECHPAL Solar.

Tấm mặt trời TECHPAL Solar.

 

Năng lượng xanh, năng lượng mặt trời là một lĩnh vực triển vọng mà TECHPAL đang thực hiện. Trải qua quá trình thẩm định, Công ty cổ phần TECHPAL là một trong mười công ty đầu tiên được EVN solar công nhận đủ năng lực làm tổng thầu EPC, cung cấp dịch vụ vận hành, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời. Trong lĩnh vực EPC hệ thống điện mặt trời, Công ty Cổ phần TECHPAL được biết đến với thương hiệu TECHPAL Solar. TECHPAL Solar có hệ thống chi nhánh tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Sóc Trăng. Điện mặt trời áp mái là sản phẩm do TECHPAL phát triển phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, từ các hộ gia đình nhỏ (chỉ cần diện tích mái trên 12m2 và không bị che chắn) đến các nhà máy, doanh nghiệp, khách sạn… có diện tích mái lớn và tiêu thụ điện năng nhiều. Việc triển khai điện mặt trời áp mái không chỉ giúp giảm áp lực lưới điện, mà khách hàng có thể thu lợi nhuận bằng việc bán lại nguồn điện dư cho ngành điện theo như cam kết.

Nông nghiệp công nghệ cao là lĩnh vực phát triển bền vững mà TECHPAL đang hướng tới trong giai đoạn 2020 – 2030. Đây là xu hướng tất yếu của xã hội khi phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng chuyển đổi số mang lại năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh cao cho bản thân TECHPAL cũng như ngành nông nghiệp nói chung trên thị trường nông nghiệp trong nước và trên thế giới. Lĩnh vực này có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giúp chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp nông thôn, nâng cao hiệu quả kinh tế – xã hội cho các vùng nông thôn. Trong năm 2022, TECHPAL đã trao đổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk về đề xuất đầu tư khu chăn nuôi công nghệ cao 100 hecta với quy mô lớn nhất tỉnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm quan gian hàng nông sản của công ty TECHPAL tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm quan gian hàng nông sản của công ty TECHPAL tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng.

 

Xuyên suốt hành trình xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Trực tuyến TECHPAL đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào như: Giải thưởng Ngày Sáng tạo Việt Nam 2011 (Vietnam Innovation Day – VID); Cúp vàng Chợ quốc tế về công nghệ và thiết bị International Techmart Việt Nam năm 2012; Được vào vòng chung khảo của giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012.

Hiện Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Trực tuyến TECHPAL đang là hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST). VST là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ Việt Nam có hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ vào thực tiễn cuộc sống.

Thanh Thùy
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo