Hiệp hội doanh nghiệp

Mái nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Thủ đô

DNVN - Sau 29 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME) tiếp tục khẳng định vị thế của mình, là ngôi nhà chung đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô vượt qua khó khăn, xây dựng tổ chức hội và các thành viên ngày càng phát triển.

NEXTPAY: Tiên phong chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp / Định hướng phát triển ngành dược liệu và thẩm mỹ

Tại lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME) ngày 15/5 tại Hà Nội, ông Mạc Quốc Anh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANOISME cho biết, từ khi thành lập vào năm 1995 đến nay, với sứ mệnh hỗ trợ và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Thủ đô, hiệp hội luôn phát huy tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ được giao. Theo đó, tập hợp, giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp trong thành phố.

Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các cơ quan Chính phủ và các đối tác trong và ngoài nước, hiệp hội đã đưa ra những đề xuất cụ thể để cải thiện môi trường kinh doanh, giảm bớt gánh nặng và tạo ra cơ hội công bằng cho tất cả các doanh nghiệp.

Trong 29 năm qua, với việc hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Thủ đô, đến nay các hội viên đã phát triển không ngừng. Tính đến thời điểm hiện tại, HANOISME đã có hơn 10.000 doanh nghiệp hội viên.


Ông Mạc Quốc Anh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANOISME.

Giai đoạn 2023 - 2028, hiệp hội đề ra mục tiêu nâng số hội viên lên 15.000 hội viên với 30 chi hội, câu lạc bộ trực thuộc. Hiệp hội phấn đấu có 50 doanh nghiệp nằm trong top 500 doanh nghiệp đạt danh hiệu Thương hiệu và Chất lượng Quốc gia, 50% doanh nghiệp thành viên tham gia Đề án sản phẩm công nghiệp chủ lực và công nghiệp hỗ trợ.

"Hiệp hội đã và đang nỗ lực hướng tới Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2025, tiếp tục khẳng định vị thế của một hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô, là ngôi nhà chung cho các doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng nhằm xây dựng tổ chức hội ngày một phát triển", Phó chủ tịch HANOISME nói.

Về hoạt động hỗ trợ hội viên trong thời gian tới, ông Mạc Quốc Anh cho biết, hiệp hội sẽ tập trung vào một số hoạt động do TP và trung giao. Trong đó, sẽ cụ thể hoá các giải pháp, chương trình, đặc biệt là Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được thực thi vào năm 2018.

Tăng cường đào tạo, huấn luyện, nâng cao khả năng quản trị, tay nghề của người lao động tại các doanh nghiệp, cụm công nghiệp, khu công nghiệp và nhà máy.

Cùng với đó, hiệp hội sẽ làm việc chặt chẽ với các tổ chức tín dụng, ngân hàng để có nhiều giải pháp tài chính phù hợp như doanh nghiệp được tiếp cận mức lãi suất phù hợp, giảm điều kiện cho vay, nâng mức cho vay tín chấp giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Đặc biệt, hiệp hội tiếp tục tăng cường đối thoại với cơ quan quản lý để tháo gỡ khó cho hội viên về các thủ tục về thuế, hải quan, cấp phép giấy chứng nhận đầu tư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Tiếp tục phối hợp với các trường đại học, viện nghiên cứu hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng mới cho doanh nghiệp hội viên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Ngoài ra, hiệp hội sẽ tiếp tục tìm kiếm và tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế Thủ đô cũng như cả nước.

Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Dự kiến, sẽ có 70 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào hoạt động của hiệp hội và các chương trình an sinh xã hội sẽ được vinh danh.

Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm