Indonesia: 5 người thiệt mạng vì núi lửa phun trào
(TTO) Ngọn núi lửa Rokatenda ở hòn đảo Palue đã phun tro nóng lên một bãi biển gần đó khiến 5 người chết, trong đó có 3 người lớn và 2 trẻ em, theo ông Surono, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu núi lửa Indonesia.
Từ hồi tháng 10 năm ngoái, ngọn núi lửa Rokatendo đã được phát cảnh báo về khả năng có đợt phun trào. Chính quyền địa phương cũng đã ra lệnh cấm người dân đến gần ngọn núi lửa trong vòng bán kính 3km.
“Chúng tôi đã tìm thấy thi thể của 3 người lớn, tuy nhiên chúng tôi vẫn đang tìm kiếm thi thể của các trẻ em, và công việc đó thực sự khó khăn vì khu vực này vẫn còn rất nóng”, ông Surono cho biết.
Theo AFP, ngọn núi lửa đã bắt đầu phun trào vào lúc 4g27 ngày 10/8 (giờ địa phương) và kéo dài trong 4g đồng hồ.
Tro bụi đã thổi bay xa đến 2.000m từ miệng của ngọn núi lửa.
Năm 2010, núi lửa tại Indonesia đã giết chết hơn 350 người trong một đợt phun trào dữ dội.
Duy Trân
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

TP Hồ Chí Minh mở rộng hợp tác với tỉnh Shiga Nhật Bản
Tăng cường hợp tác đa lĩnh vực giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Osaka - Nhật Bản
Phẫu thuật thành công khối u vỏ bao thần kinh hiếm gặp
Ra mắt chiến dịch “Nhấn kết nối, bật thay đổi”
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và Mỹ

TP Hồ Chí Minh đăng cai hội nghị bàn tròn Các thành phố đối tác kinh doanh 2026